Sữa đậu nành và các món ăn từ đậu nành đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Giá trị dinh dưỡng từ đậu nành cũng đã được khoa học chứng minh. Nhưng đối với các bà bầu, đậu nành có thực sự tốt và an toàn? Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.
Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành là nguồn thực phẩm cung cấp protein dồi dào, rất tốt cho sức khỏe của con người.
– Protein từ đậu nành có thể cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết cũng giống như các nguồn axit amin động vật có trong sữa, thịt, trứng…
-Trong thành phần đậu nành còn chứa rất nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega-3 là những axit béo không no thiết yếu, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, điều chỉnh huyết áp, giúp làm tăng sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh.
-Các chất thiết yếu khác như sắt, kẽm, folat, vitamin A, PP, B, D trong sữa đậu nành rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, tránh hiện tượng nhẹ cân, sinh non, tránh còi xương ở bé, loãng xương ở mẹ.
-Đậu nành còn có chứa các chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kiểm soát đường huyết thai kỳ, giảm hiện tượng táo bón ở bà bầu.
Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra, đậu nành là nguồn thực phẩm thiên nhiên quý giá giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Từ những công dụng nêu trên, bà bầu hoàn toàn có thể uống sữa đậu nành cũng như ăn các sản phẩm từ đậu nành. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, các bà bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được mức độ sử dụng hợp lý nhất.
…
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bà bầu có nên uống sữa đậu nành không, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.