Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Ăn tỏi có gây đầy bụng không?

Ăn tỏi có gây đầy bụng không?

Chào chuyên mục tư vấn bệnh tiêu hóa! Tôi có một sở thích là ăn tỏi trong mọi món ăn của mình. Gần đây, các món ăn xào với rau tôi đều sử dụng tỏi nhưng sau khi ăn tôi thấy đầy bụng khó chịu. Tôi thắc mắc không biết ăn tỏi có gây đầy bụng không. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi! (Lê Quyên 28 tuổi)

XEM THÊM:

>> Đầy bụng ăn sữa chua có tốt không?
>> Thủ phạm gây triệu chứng đầy bụng
>> Chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì?

Ăn tỏi có gây đầy bụng không?

Theo kinh nghiệm dân gian, tỏi có tác dụng chữa đầy bụng rất hiệu quả

Theo kinh nghiệm dân gian, tỏi có tác dụng chữa đầy bụng rất hiệu quả

Xin chào Lê Quyên! Chuyên mục tư vấn Bệnh tiêu hóa đã nhận được những chia sẻ của bạn! Vấn đề bạn hỏi ” ăn tỏi có gây đầy bụng không?” chuyên mục xin tư vấn như sau:

Tỏi là một loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Trong loại củ này có chứa rất nhiều chất kháng sinh allicin có khả năng chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra tinh dầu tỏi có chứa hàm lượng glucogen, aliin cao, chất fitonxit có tác dụng hiệu quả trong việc sát trùng, chống viêm nhiễm, diệt sạch khuẩn…. Vì thế, tỏi được xem là bài thuốc dân gian dùng để điều trị các bệnh về đường đường hô hấp, bệnh đường tiêu hoá như đau bụng, đầy bụng khó tiêu, ợ nóng… hiệu quả nhanh chóng.

Theo dân gian, tỏi có tác dụng chữa đầy bụng rất hiệu nghiệm. Khi bạn ăn tỏi qua đường tiêu hóa sẽ giúp hơi trong dạ dày được đẩy ra ngoài dễ dàng bằng đường hậu môn. Nhờ thế mà triệu chứng đầy bụng của bạn sớm được cải thiện.

Tuy nhiên, ăn tỏi nhiều có thể gây ngộ độc không tốt cho sức khỏe

Thói quen ăn tỏi trong các bữa ăn hàng ngày là thói quen của rất nhiều người và việc ăn loại thực phẩm này có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều tỏi có thể gây ngộ độc, không tốt cho sức khỏe. Vì thế, dù yêu thích bạn nên ăn tỏi vừa phải, không nên lạm dụng.

Một số món ăn không kết hợp với tỏi

Ăn tỏi có gây đầy bụng không còn phụ thuộc vào việc bạn có ăn tỏi kết hợp với các món khác không vì trong thực phẩm có một số thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra không tốt cho sức khỏe và sinh ra hiện tượng đầy bụng , khó tiêu hóa. Dưới đây là những thực phẩm không nên kết hợp với tỏi mà bạn cần biết.

Thịt gà:  Việc kết hợp thịt gà và tỏi khiến món ăn thêm tính nóng, dẫn đến khó tiêu, sinh ra kiết lị. Trong trường hợp bị kiết lị do ăn gà với tỏi, bạn hãy nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Tỏi kết hợp với thịt chó có thể gây đầy bụng, khó chịu

Thịt chó: Thịt chó không nên ăn với tỏi vì sẽ gây khó tiêu. Bạn có thể ăn thịt chó với riềng, sả, gừng, nhưng tuyệt đối không thể ăn với tỏi. Bởi tỏi có tính cay và nóng rất kị với thịt chó nhiều đạm, dễ gây chướng bụng, tả lị.

Cá trắm: Khi chế biến món cá này, bạn không nên ướp cá trắm với tỏi, chỉ nên ướp với gừng và thì là. Cá trắm có vị ngọt, tính bình, không hợp với tỏi có tính nóng. Vì thế, ăn cá trắm với tỏi sẽ dễ làm cho bụng chướng đầy, có thể sinh sinh ra sán.

Cá diếc: Khi chế biến các món ăn từ cá diếc không nên kết hợp với tỏi. Khi kết hợp tỏi với cá diếc có thể sẽ gây co giật đường tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn Lê Quyên nắm được việc ăn tỏi có gây đầy bụng không và biết kết hợp tỏi với các thực phẩm phù hợp để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan