Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Ăn quá nhiều khi mang thai: lợi hay hại?

Ăn quá nhiều khi mang thai: lợi hay hại?

Trong thời kỳ mang thai, mặc dù mẹ bầu đang thực sự ăn cho cả hai người nhưng không có nghĩa là phải tăng khẩu phần ăn lên gấp đôi bình thường. Trên thực tế, trong 3 tháng đầu người mẹ không cần tăng thêm lượng calo mỗi ngày, đến 3 tháng giữa lượng calo cần tăng thêm là 340 calo và ba tháng cuối là 450 calo. Ăn quá nhiều trong khi mang thai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu mà còn là em bé trong bụng.
770x120v1Mẹ bầu tăng cân quá mức

Ăn quá nhiều khi mang thai có thể dẫn tới tăng cân quá mức.

Ăn quá nhiều khi mang thai có thể dẫn tới tăng cân quá mức.

Ăn quá nhiều khi mang thai có thể dẫn tới tăng cân quá mức. Nên tăng bao nhiêu kg trong thời kỳ mang thai phụ thuộc vào trọng lượng của người mẹ trước khi có thai. Tăng cân quá mức khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới thể chất của mẹ bầu, gây đau lưng và đau chân đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, giãn tĩnh mạch.
Phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ
Ăn quá nhiều và tăng cân quá mức cũng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ. Đó là khi cơ thể người mẹ không có khả năng sản xuất hoặc sử dụng insulin đúng cách dẫn đến lượng đường trong máu cao. Nếu không được kiểm soát, tiểu đường thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Lượng đường trong máu cao cũng làm tăng mức độ insulin và lượng đường trong máu của bé, gây dư thừa năng lượng, tích tụ chất béo trong cơ thể bé. Chất béo dư thừa trong cơ thể bé và nồng độ insulin cao làm tăng nguy cơ của bệnh béo phì và sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.
Bé sơ sinh nặng cân

Bé quá nặng có thể khiến việc sinh đẻ của người mẹ gặp nhiều khó khăn.

Bé quá nặng có thể khiến việc sinh đẻ của người mẹ gặp nhiều khó khăn.

Nạp quá nhiều calo không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng của mẹ mà còn cả cân nặng của bé. Bé quá nặng có thể khiến việc sinh đẻ của người mẹ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra còn có nguy cơ trẻ bị tổn thương vai trong quá trình sinh. Người mẹ có nhiều khả năng sẽ phải mổ để lấy thai, ảnh hưởng tới giai đoạn phục hồi của người mẹ sau khi sinh.
Mẹ bầu bị ợ nóng và khó chịu
Ợ nóng là tình trạng thường gặp khi mang thai do hormone progesterone làm giãn các van ngăn cách dạ dày từ thực quản, gây trào ngược.Tử cung phát triển càng ngày càng to sẽ làm tăng áp lực vào ruột và dạ dày. Ăn nhiều hơn bình thường chỉ làm trầm trọng thêm các chứng ợ nóng và khó tiêu và khó chịu của mẹ bầu.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan