Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ăn gì phòng ngừa ung thư vú?

Ăn gì phòng ngừa ung thư vú?

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở nữ giới. Do vậy, việc ăn gì phòng ngừa ung thư vú là vấn đề được chị em hết sức quan tâm. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Không có thực phẩm cụ thể nào có thể ngăn ngừa ung thư vú tuyệt đối. Tuy nhiên, một vài thực phẩm có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư vú.

Ví dụ, nên thực hiện một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hoá. Chất chống oxy hoá giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử được giải phóng bởi chất độc, chẳng hạn như khói thuốc lá. Chúng không chỉ liên quan đến ung thư, mà còn có thể làm tăng nhanh quá trình lão hóa sớm và bệnh tim.

Trà xanh

Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Trà xanh gắn liền với một số lợi ích như giảm cân, quản lý huyết áp, giảm nguy cơ ung thư. Đó là bởi vì trà xanh có nhiều polyphenol và catechins. Những chất chống oxy hoá này có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương DNA do các gốc tự do gây ra.

Nước ép lựu

Nước cốt lựu cũng chứa polyphenol. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy nước ép quả lựu là công cụ phòng ngừa một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú. Các nhà nghiên cứu cũng đề xuất thay thế việc uống nước ép lựu bằng chiết xuất lựu mỗi ngày. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm nước lựu vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nước ép thường có lượng đường cao và có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Nước ép lựu cũng giúp chị em giảm nguy cơ ung thư vú

Quả mọng

Các loại quả chẳng hạn như quả việt quất, dâu tây, và quả mâm xôi đen, có chứa lượng polyphenol cao, có đặc tính chống ung thư. Chúng cũng có nhiều chất chống oxy hoá như vitamin C. Có một số bằng chứng cho thấy quả mọng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Rau cải

Những loại rau này thường chứa nhiều vitamin chống oxy hóa, như C, E, và K, và có nhiều chất xơ. Các loại rau họ cải có chứa glucosinolates, một loại chất có đặc tính chống ung thư. Các loại rau bao gồm:

  • Bông cải xanh
  • Súp lơ
  • Bắp cải Brucxen
  • Cải xoăn
  • Cải bắp

Những loại rau này thường chứa nhiều vitamin chống oxy hóa, giảm nguy cơ ung thư vú

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc (gạo lứt, yến mạch, ngô, lúa mạch, các loại đậu…)cũng có khuynh hướng có nhiều polyphenol chống lại ung thư. Chúng thường bao gồm các chất dinh dưỡng quan trọng khác, như chất xơ, magiê, và protein.

Trái cây họ cam chanh

Trái cây có múi như cam, bưởi, chanh rất giàu vitamin c có thể ức chế nitrosamine hình thành, nhờ đó đạt được hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh ung thư vú ở phụ nữ

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital