Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Ăn gì để bớt khô mắt?nguy cơ mắc các bệnh về mắt thấp

Ăn gì để bớt khô mắt?nguy cơ mắc các bệnh về mắt thấp

Khô mắt là một trong những bệnh về mắt rất phổ biến, đặc biệt là những người tiếp xúc nhiều với máy tính. Bệnh không chỉ gây khô rát ở mắt, khó chịu cho người bệnh mà còn có liên quan trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Một số chất dinh dưỡng quan trọng có thể giúp ngăn ngừa, thậm chí làm giảm bớt theo thời gian nhiều triệu chứng của khô mắt. Nhìn chung những người thường xuyên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau quả, trái cây tươi, ngũ cốc và một lượng vừa phải của cá có nguy cơ mắc các bệnh về mắt thấp.
Nước

Chứng khô mắt có thể được cải thiện đáng kể bằng cách uống nhiều nước.

Chứng khô mắt có thể được cải thiện đáng kể bằng cách uống nhiều nước.

Chứng khô mắt có thể được cải thiện đáng kể bằng cách uống nhiều nước. Mặc dù nước không được cọi là một loại thực phẩm, nó là một trong những chất cơ bản nhất để duy trì sự sống con người. 20% lượng nước trong cơ thể xuất phát từ thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày và 80% còn lại đến từ nước uống tinh khiết, hợp vệ sinh.
Các axit béo omega – 3

Dầu cá và các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá bơn, cá mòi, cá ngừ rất giàu axit béo omega – 3.

Dầu cá và các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá bơn, cá mòi, cá ngừ rất giàu axit béo omega – 3.

Axit béo omega – 3 là chất dinh dưỡng cần thiết cho lớp chứa nước, lớp mỡ và lớp nhầy của màng lệ hay còn gọi là phim nước mắt. Dầu cá và các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá bơn, cá mòi, cá ngừ rất giàu axit béo omega – 3. Các nguồn cung cấp axit béo omega – 3 dồi dào khác là hạt lanh và dầu hạt lanh. Theo Tiến sĩ Marc Grossman (VisionWorksUSA) lượng nước mắt được sản xuất gia tăng đáng kể ở những người bị khô mắt trong vòng 10 ngày sau khi sử dụng axit béo omega – 3 với vitam B6 và vitamin C.
Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại rau và trái cây nhiều màu sắc.

Chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại rau và trái cây nhiều màu sắc.

Khô mắt cũng có thể được gây ra bởi các thiệt hại do các gốc tự do trong cơ thể do lão hóa, ăn uống không đầy đủ, ít vận động, uống rượu quá mức, hút thuốc lá, thuốc men và stress mạn tính. Thực phẩm lành mạnh giàu chất chống oxy hóa có thể giúp làm chậm lại quá trình oxy hóa. Chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại rau và trái cây nhiều màu sắc, đặc biệt là rau có lá màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn và củ cải đường. Một số loại trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa bao gồm các loại quả mọng, cam quýt…
Kali và kẽm

Chuối là loại quả có hàm lượng kali cao.

Chuối là loại quả có hàm lượng kali cao.

Tất cả các loại khoáng chất đều cần thiết cho sức khỏe của mắt nhưng hai loại khoáng chất nêu trên là quan trọng nhất. Tảo bẹ, mầm lúa mì, quả hạnh nhân, quả hồ đào, chuối, nho khô, chà là và bơ là những nguồn cung cấp kali tự nhiên tuyệt vời. Kẽm là một yếu tố cần thiết trong quá trình chuyển hóa của một số enzyme trong mạch máu của mắt. Chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm như nấm men, cá, rong biển, các loại đậu, gan, hạt hướng dương và ngũ cốc để bổ sung kẽm vào chế độ ăn uống hàng ngày, giúp giảm khô mắt.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan