Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » 7 loại đồ uống bà bầu nên dùng để giảm chứng buồn nôn

7 loại đồ uống bà bầu nên dùng để giảm chứng buồn nôn

Trong thời gian đầu khi mang thai, các chị em thường gặp chứng buồn nôn làm phiền. Để “dập tắt” cơn buồn nôn và tăng cường axit folic, các chị em bầu bí nên lựa chọn những thức uống lành mạnh cho thai kỳ.

Trà gừng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng được sử dụng trong y học cổ truyền như một chất chống nauseant, có lợi cho những phụ nữ đang bị ốm nghén. Nghiên cứu bao gồm 70 thai phụ bị chứng buồn nôn trong thai kỳ. Phần lớn họ thêm gừng vào chế độ ăn uống của mình thì nhận thấy ít bị buồn nôn hơn hơn so với những người không dùng thêm gừng.

7 loại đồ uống bà bầu nên dùng để giảm chứng buồn nôn

Trà gừng có công dụng tốt với những phụ nữ ốm nghén

Nước cam

Bạn có thể nhận thức được rằng tăng cường bổ sung sắt khi mang thai là vô cùng quan trọng. Nhưng bạn có biết một số thực phẩm và đồ uống có thể trợ giúp hoặc ngược lại – cản trở khả năng hấp thụ chất sắt. Theo một báo cáo Dinh dưỡng khi mang thai được công bố bởi Viện Y học của Viện Hàn Lâm quốc gia Mỹ, “So với các loại nước, nước cam sẽ giúp tăng gần gấp đôi khả năng hấp thu chất sắt từ một bữa ăn. Trong khi đó trà và cà phê hay các loại nước khác lại làm giảm hấp thu chất sắt quá một nửa”. Chính vì vậy, nước cam là loại nước được xếp ở vị trí thứ 2 trong TOP danh sách những thức uống tốt nhất cho bà bầu.

Sinh tố

Tronng 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, bạn cần tăng lượng folate đáng kể. Folate, hoặc axit folic – một loại vitamin B tan trong nước giúp hệ thần kinh của bé phát triển. Thật tuyệt vời khi đồ uống cũng giúp bổ sung lượng folate giàu có bởi chúng dễ uống và nhiều hương vị phong phú. Một cách dễ dàng để có được nhiều folate trong chế độ ăn uống của bạn là uống một ly sinh tố.

7 loại đồ uống bà bầu nên dùng để giảm chứng buồn nôn

Để giảm chứng buồn nôn trong những tháng đầu, bà bầu nên uống sinh tố trái cây, khỏe cho mẹ và bé

Trà bạc hà

Trà bạc hà từ lâu đã được sử dụng như một thức uống lành mạnh cho những người mắc chứng ốm nghén. Bạc hà có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus, chống oxy hóa mạnh và chống khối u rất đáng kể.

Sinh tố chuối – sữa chua

Một quả chuối chứa 4g chất xơ và khoảng 20% lượng vitamin C và vitamin B6 cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Vitamin B6 giúp điều chỉnh natri và nồng độ kali có thể bị mất cân bằng nếu bạn đang bị ốm nghén. Chuối cũng chứa hàm lượng magiê và kali phong phú, rất quan trọng cho việc duy trì một sự cân bằng chất lỏng khoẻ mạnh. Sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giàu canxi và lại chứa ít đường. Sự kết hợp hai loại thực phẩm này trở thành thức uống tuyệt vời cho sức khoẻ thai kỳ.

Nước chanh

7 loại đồ uống bà bầu nên dùng để giảm chứng buồn nôn

Uống nước chanh cũng giúp bà bầu giảm chứng buồn nôn

Mùi hương dễ chịu của chanh tươi có hiệu quả tích cực trong việc làm giảm cơn buồn nôn. Vì thế, nếu bạn đang cảm thấy buồn nôn, hãy uống một cốc nước chanh loãng để đánh đuổi cảm giác khó chịu này. Nhưng nếu tình trạng ốm nghén của bạn quá trầm trọng, thì ngậm lát chanh thái mỏng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Nước dừa

Nước dừa là thức uống tuyệt vời cho bà bầu. Không chỉ tốt cho nước ối, nước dừa còn có thể giúp bạn trải qua tình trạng ốm nghén một cách dễ dàng hơn. Hơn thế, nếu bạn đã trải qua tình trạng ốm nghén, thức uống này có thể giúp bạn tái hydrate hoá tự nhiên và khoẻ mạnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan