Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » 6 thông tin cần biết về cắt u bã đậu địa chỉ cắt u bã đậu an toàn

6 thông tin cần biết về cắt u bã đậu địa chỉ cắt u bã đậu an toàn

Cắt u bã đậu để lấy toàn bộ khối u và vỏ bọc là cách điều trị hiệu quả nhất của tình trạng này. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và mức chi phí hợp lý, có thanh toán theo bảo hiểm y tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc địa chỉ cắt u bã đậu an toàn, thẩm mỹ, được đông đảo người bệnh đánh giá cao.

1. CẮT U BÃ ĐẬU LÀ GÌ?

Cắt u bã đậu được đánh giá là phương pháp điều trị triệt để nhất, giúp loại bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc của nó

Cắt u bã đậu được đánh giá là phương pháp điều trị triệt để nhất, giúp loại bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc của nó

U bã đậu là một dạng u bướu lành tính. Chúng có vỏ bọc, bên trong là tổ chức bã mềm như bã đậu, có màu vàng nhạt hoặc trắng đục. U thường xuất hiện ở vị trí nhiều mồ hôi, ẩm ướt như nách, bẹn…
Cắt u bã đậu được đánh giá là phương pháp điều trị triệt để nhất, giúp loại bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc của nó. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản. Trước hết người bệnh được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Trung bình thời gian thực hiện tiểu phẫu là 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày.

2. AI CẦN CẮT U BÃ ĐẬU?

Về bản chất u bã đậu không phải là mụn, nhọt…như nhiều người vẫn nghĩ. Có không ít trường hợp tự ý rạch, nặn, lấy tổ chức bên trong dẫn tới tình trạng tái đi tái lại nhiều lần. Phẫu thuật là phương pháp điều trị triệt để nhất. Theo lời khuyên của các bác sĩ nên cắt bỏ bã đậu sớm khi chưa bội nhiễm và kích thước còn nhỏ (kích thước khoảng 1 – 2 cm). Nếu để kéo dài cho đến khi u bã đậu đã bội nhiễm, chảy mủ và viêm loét kéo dài thì mới bắt đầu điều trị. Cắt bỏ u bã đậu lúc này không những gây đau đớn, tốn kém về tiền bạc hơn cho người bệnh mà còn có nguy cơ để lại sẹo xấu.

3. BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP CỦA U BÃ ĐẬU

U bã đậu là lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị u có thể phát triển rất nhanh gây vướng víu, cản trở sinh hoạt và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nguy hiểm hơn nếu tạo thành ổ viêm, u sẽ sưng, nóng, đỏ, đau… dẫn tới hoại tử.
Thực tế cho thấy khi u bã đậu chưa có ảnh hưởng gì đáng kể người bệnh thường không muốn đi khám hoặc khám nhưng chưa muốn điều trị. Tuy nhiên đây là giai đoạn điều trị thích hợp và dễ dàng nhất.

Tự ý rạch, nặn, cắt u bã đậu có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, u tái đi tái lại nhiều lần không khỏi.

Tự ý rạch, nặn, lấy tổ chức bên trong u bã đậu có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, u tái đi tái lại nhiều lần không khỏi.

4. QUY TRÌNH CẮT U BÃ ĐẬU TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh sẽ được thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ.
Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

5. ƯU ĐIỂM KHI THỰC HIỆN CẮT U BÃ ĐẬU TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Cắt u bã đậu tại Bệnh viện Thu Cúc có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Đội ngũ bác sĩ giỏi: các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn và thực hiện cắt u bã đâu an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.

– Sắp xếp lịch mổ nhanh. Được chọn bác sĩ theo mong muốn.

– Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại. Trang thiết bị y tế được vệ sinh, khử trùng theo đúng quy định.

– Chăm sóc chu đáo, điều dưỡng viên sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.

– Áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được hỗ trợ chu đáo, hoàn thành các thủ tục và sắp xếp lịch cắt u bã đạu nhanh chóng

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được hỗ trợ chu đáo, hoàn thành các thủ tục và sắp xếp lịch mổ nhanh chóng.

6. Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh (Từ Liêm – Hà Nội) chia sẻ: “Từ hồi đầu năm nay tự nhiên ở sau gáy của mình xuất hiện u bã đậu. Ban đầu thì khá bé nhưng sau thì càng ngày càng lớn dần lên khiến mình rất mất tự tin. Tìm hiểu trên mạng thì thấy ở Thu Cúc có dịch vụ cắt u bã đậu, mình liên hệ ngay với tổng đài thì được tư vấn rất kỹ, còn hỗ trợ đặt lịch hẹn. Sáng hôm sau đến khám, thực hiện một số xét nghiệm xong xuôi rồi tiến hành cắt u luôn. Bác sĩ làm rất nhẹ tay, khéo léo nên không hề đau, vết mổ rất bé, hầu như không đáng kể.”

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan