Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Dấu hiệu nhận biết u bã đậu là gì?

Dấu hiệu nhận biết u bã đậu là gì?

U bã đậu thường gặp ở nhiều người và dễ gây viêm khó chịu nếu không được điều trị đúng cách. Vậy dấu hiệu nhận biết u bã đậu là gì?

Dấu hiệu nhận biết u bã đậu là gì?

Dấu hiệu u bã đậu thường dễ nhận biết. U thường có những biểu hiện giống như nổi mụn bọc nên nhiều người hay nhầm tưởng với mụn, nhọt nên tự ý rạch, nặn lấy tổ chức bên trong ra, nhưng u lại mọc tiếp tái đi tái lại nhiều lần.

U bã đậu thường nổi trên mặt da, khi sờ vào thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được, lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu.

Dấu hiệu nhận biết u bã đậu

Dấu hiệu nhận biết u bã đậu

U bã đậu không làm khó chịu hay ảnh hưởng nhiều nhưng khi bị viêm nhiễm do để lâu ngày có thể bị hoại tử, hình thành nên các vết viêm loét, khiến người bệnh có cảm giác đau đớn.

U thường xuất hiện ở những vùng da tiết ra nhiều mồ hôi, nhiều dầu, chất bã như ở vùng mặt, vai, lưng, mông,dưới cánh tay.

U thường không đau, không gây ác tính to dần gây khó chịu, đau nhức khi có viêm.

ĐIều trị u bã đậu như thế nào?

Phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu hiện đang là phương pháp phổ biến tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là gây đau đớn, để lại sẹo gây mất thẩm mỹ cho cơ thể, thậm chí nhiều trường hợp mổ không triệt để, khối u sẽ tái phát trở lại.

Tốt nhất, để điều trị triệt để u bã đậu, người bệnh khi xuất hiện u bã đậu nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ hướng dẫn cụ thể và khám chi tiết hơn để chẩn đoán chính xác bản chất của khối u và điều trị kịp thời tránh để u phát triển lớn hơn gây khó khăn cho việc chữa trị và khả năng tái phát tăng cao cũng như gây mất thẩm mỹ khi thực hiện phẫu thuật.

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi, nhiều năm kinh nghiệm là địa chỉ thực hiện khám và phẫu thuật điều trị u bã đậu hiệu quả, triệt để không tái phát. Ngoài ra, bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi của nhiều bệnh viện lớn. Do đó, khi lựa chọn điều trị u bã đậu tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn của bản thân, đặt hẹn thời gian theo nhu cầu. Hơn nữa, bệnh viện Thu Cúc còn trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán chính xác bản chất khối u và điều trị hiệu quả.

Bên cạnh đó, chi phí thăm khám điều trị tại bệnh viện còn rất hợp lý có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định.

Liên hệ đặt khám và điều trị tại bệnh viện Thu Cúc qua tổng đài 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan