Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » 5 triệu chứng không ngờ cảnh báo ung thư vú – phụ khoa ở nữ

5 triệu chứng không ngờ cảnh báo ung thư vú – phụ khoa ở nữ

Ung thư vú – phụ khoa là bệnh nguy hiểm thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên chị em thường mải mê với công việc và gia đình mà quên đi sức khỏe bản thân, không phát hiện sớm bệnh. Dưới đây là 5 triệu chứng cảnh báo ung thư vú – phụ khoa mà chị em không ngờ tới
Kích thước vú thay đổi
Kích thước một bên vú thay đổi có thể là do thay đổi nội tiết trong cơ thể. Tình trạng này cũng hay gặp trong thời kỳ kinh nguyệt. Vì thế mà nhiều chị em chủ quan, lơ là không chủ động đi khám sớm.

Đây là một trong những triệu chứng điển hình khi mắc ung thư vú. Khi mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, chị em sẽ thấy một bên vú sưng to bất thường kèm theo các dấu hiệu khác ở bên vú bị bệnh như vú nóng, đau, ngứa hoặc chảy dịch, nổi hạch nách, sờ thấy cục u ở vú…

Kích thước vú thay đổi cũng là dấu hiệu chị em cần hết sức lưu ý

Kích thước thay đổi cũng là dấu hiệu chị em cần hết sức lưu ý

Đau tức ngực
Đau tức ở vùng ngực đôi khi cũng xảy ra khi bạn bước vào kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng nếu cảm thấy đau tức ngực dai dẳng, cơn đau có thể nhói như có luồng điện chạy qua thì bạn phải cảnh giác. Dấu hiệu này có thể cảnh báo ung thư vú.
Đau vùng chậu
Đau vùng xương chậu có thể do vận động mạnh hoặc làm việc quá sức, đi lại nhiều hoặc đau khi mang thai. Tuy nhiên chị em cũng không nên chủ quan nếu tình trạng này xuất hiện đột ngột, kéo dài dai dẳng, ảnh hưởng tới sinh hoạt, vận động. Đau vùng xương chậu có thể cảnh báo ung thư tử cung hoặc ung thư buồng trứng, rất nguy hiểm.
Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
Đây cũng là triệu chứng thường gặp trong các trường hợp ung thư phụ khoa. Kinh nguyệt chị em xuất hiện bất thường, nhiều – ít gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt tình dục và sức khỏe. Vì thế nếu tình trạng này xuất hiện trong thời gian dài và liên tục, chị em cần cảnh giác.

Nếu bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài, chị em cần đi khám ngay

Nếu bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài, chị em cần đi khám ngay

Chảy máu âm đạo bất thường
Đa phần các trường hợp ung thư phụ khoa đều gây ra tình trạng chảy máu âm đạo. Tình trạng này thường xuất hiện ngay cả khi không phải trong chu kỳ kinh nguyệt. Lượng máu chảy ra có thể nhiều hoặc ít tùy vào mức độ nặng – nhẹ của bệnh. Máu có thể xuất hiện sau khi quan hệ tình dục. Do đó, chị em cần hết sức chú ý tới vùng kín của mình và đi khám ngay nếu có dấu hiệu bất thường này.

Các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú – phụ khoa thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu, vì thế mà nhiều chị em không phát hiện sớm mình mắc bệnh.

Một lý do khiến đa phần các trường hợp ung thư vú – phụ khoa đều phát hiện muộn là do chị em không chủ động với sức khỏe và ít chăm sóc bản thân, mải mê với công việc và cuộc sống gia đình, bỏ qua sức khỏe của chính mình. Chính vì thế mà các trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn, cơ hội chữa khỏi không cao.

Thế nhưng thực tế, ung thư vú – phụ khoa vẫn có thể phát hiện sớm nhờ tầm soát ung thư định kỳ. Theo đó, việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp chữa trị thành công, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh. Ví dụ: ung thư vú nếu điều trị sớm ở giai đoạn đầu, tỷ lệ sống sau 5 năm có thể đạt 92%; ung thư cổ tử cung 93%, ung thư buồng trứng 94%.

Chủ động tầm soát ung thư vú - phụ khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm bệnh (nếu có)

Chủ động tầm soát ung thư vú – phụ khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm bệnh (nếu có)

Để giúp chị em có cơ hội phát hiện sớm các bệnh lý ung thư vú – phụ khoa, đội ngũ các chuyên gia y tế bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói khám tầm soát ung thư vú – phụ khoa với đầy đủ các danh mục khám và chi phí trọn gói, tiết kiệm.

Xem chi tiết gói khám

Chỉ trong 1 lần khám duy nhất, chị em có cơ hội phát hiện sớm những bất thường trong cơ thể, đặc biệt là sự hiện diện của tế bào ung thư ngay từ khi chúng chưa có biểu hiện cụ thể ra bên ngoài.

Trong trường hợp nghi ngờ mắc ung thư vú – phụ khoa, chị em sẽ được tư vấn điều trị với chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore TS. BS See Hui Ti. Bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Thu Cúc và đã giúp chữa trị thành công nhiều ca mắc ung thư tại Việt Nam.

Để được tư vấn tầm soát ung thư, mời độc giả liên hệ 1900 55 88 96/ 0904 97 0909.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital