Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » 5 loại thực phẩm "đánh bay" cúm

5 loại thực phẩm "đánh bay" cúm

Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, trái cây còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Vitamin trong trái cây giúp tăng cường và cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus gây bệnh cảm cúm, cảm lạnh mỗi khi thời tiết thay đổi thất thường. Ăn nhiều trái cây, rau quả cũng góp phần phòng chống bệnh tim mạch và ung thư. Hãy thử 5 loại trái cây dưới đây để tăng thêm “sức mạnh” cho hệ miễn dịch của bạn.

1. Táo

Một quả táo có tác dụng chống oxy hóa tương đương với 1.500 mg vitamin C.

Một quả táo có tác dụng chống oxy hóa tương đương với 1.500 mg vitamin C.

Táo là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa phổ biến nhất trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Một quả táo  có tác dụng chống oxy hóa tương đương với 1.500 mg vitamin C. Táo cũng có chứa các chất flavonoid  (một nhóm hợp chất thường gặp trong thực vật) có thể ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

2. Đu đủ

Loại trái cây dân dã này có đến 250% RDA của vitamin C có thể giúp hệ miễn dịch “đánh bay” cảm cúm. Beta-carotene, vitamin C và E trong đu đủ làm giảm viêm toàn thân, giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh hen suyễn.

3. Quả nam việt quất

Quả nam việt quất là một nguồn probiotic tự nhiên, tăng cường mức độ vi khuẩn tốt trong đường ruột và bảo vệ nó khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra.

Quả nam việt quất là một nguồn probiotic tự nhiên, tăng cường mức độ vi khuẩn tốt trong đường ruột và bảo vệ nó khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra.

Quả nam việt quất có lượng chất chống oxy hóa nhiều hơn các loại rau và trái cây thông thường khác. Loại quả này cũng là một nguồn probiotic tự nhiên, tăng cường mức độ vi khuẩn tốt trong đường ruột và bảo vệ nó khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra.

4. Bưởi chùm

Ngoài vitamin C, bưởi chùm cũng chứa các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids, có thể làm giảm cholesterol. Bưởi chùm có nhiều màu sắc khác nhau, trong đó loại màu đỏ là một nguồn cung cấp tiềm năng của chất chống ung thư lycopene.

5. Chuối

Một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu của vitamin B6, chuối giúp giảm mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng và mất ngủ. Chuối rất giàu magiê giúp giữ xương chắc khỏe và kali giúp ngăn ngừa bệnh tim và huyết áp cao.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital