Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » 45 – 70% đàn ông mắc u xơ tuyến tiền liệt

45 – 70% đàn ông mắc u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lành tính nhưng không được xử trí đúng cách có thể gây nên biến chứng nguy hiểm. Điều đáng lo ngại là có tới 45-70% đàn ông mắc cu xơ tuyến tiền liệt mà không biết sớm khiến bệnh trở nên nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

45-70% đàn ông mắc u xơ tuyến tiền liệt

Theo thống kê của Bộ Y tế, ở nước ta hiện nay có tới 45-70% đàn ông mắc u xơ tuyến tiền liệt. Bệnh thường bắt đầu ở độ tuổi trung niên đặc biệt là ở nam giới sau 50 tuổi. Nguyên nhân là do:

45-70% đàn ông mắc u xơ tuyến tiền liệt

45-70% đàn ông mắc u xơ tuyến tiền liệt

Tuổi tác: nam giới càng cao tuổi càng có nguy cơ mắc bệnh do tuyến tiền liệt quá tải với những độc tố, chất phế thải, vi khuẩn,… do cơ thể bài tiết ra.

Do chế độ sinh hoạt: bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường gặp ở những người có tâm lý căng thẳng, stress, có thói quen uống ít nước, dinh dưỡng đơn điệu hay sống trong môi trường bị ô nhiễm,… Ngoài ra, những nam giới thường xuyên lạm dụng rượu bia, rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường,… có tỷ lệ mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt cao hơn hẳn so với nam giới bình thường.

U xơ tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lành tính và gây khá nhiều phiền toái cho người bệnh, một trong những phiền toái đầy tiên của bệnh u xơ tuyến tiền liệt đó chính là: bí tiểu, tiểu són, tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm, đôi khi còn tiểu ra máu…

Ngoài những triệu chứng khó chịu kể trên, u xơ tuyến tiền liệt nếu không được xử trí kịp thời và đúng hướng người bệnh sẽ phải đối mặt với những mối nguy hiểm như sau:

– Sỏi thận: Tình trạng đi tiểu không hết, bí tiểu, nếu để lâu sẽ hình thành sỏi bàng quang và có nguy cơ gây viêm nhiễm nếu không được phát hiện sớm.

– Tắc đường tiểu: Một số bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt sẽ gặp biến chứng như tắc đường tiểu, không thể đi tiểu được nên người bệnh bắt buộc phải được thông tiểu.

– Viêm nhiễm đường tiết niệu: Đây là biến chứng thường gặp nhất của u xơ tuyến tiền liệt gây ra, và khi ở mức độ nặng người bệnh sẽ phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ tuyến tiền liệt để ngăn ngừa bệnh lây lan.

Thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và tư vấn điều trị đúng cách

Thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và tư vấn điều trị đúng cách

Ngoài ra, u xơ tuyến tiền liệt còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh và đời sống sinh hoạt “chăn gối” của người bệnh khi giảm ham muốn, rối loạn tình dục, xuất tinh sớm thậm chí là gây bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể về bệnh u xơ tuyến tiền liệt hoặc đặt lịch hẹn thăm khám có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan