Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » 4 xét nghiệm cần làm ở tuổi 30

4 xét nghiệm cần làm ở tuổi 30

Chăm sóc sức khoẻ là hoạt động cần làm trong mọi thời điểm của cuộc đời. Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi 30, bạn cần làm 4 xét nghiệm dưới đây để biết chắc cơ thể có đang khoẻ mạnh hay không?
Xét nghiệm chức năng gan
Ở tuổi 30, việc kiểm tra xem gan hoạt động tốt hay không đóng vai trò quan trọng. Chế độ ăn có hàm lượng béo cao và lạm dụng quá nhiều rượu bia, thức uống có cồn sẽ làm tăng nguy cơ gan bị phá hủy. Nếu ở lứa tuổi 30 đã gặp vấn đề về cân nặng thì bạn nhất thiết phải đi kiểm tra gan vì hàm lượng chất béo bão hòa trong cơ thể đang ở mức cao, rất nguy hiểm cho sức khoẻ.

4-xet-nghiem-can-lam-o-tuoi-30

Xét nghiệm chức năng gan cần thiết thực hiện khi bước vào tuổi 30

Xét nghiệm tiểu đường
Bệnh tiểu đường sẽ trở nên nguy hiểm nếu bệnh nhân không biết mình mắc bệnh, có thể dẫn đến những biến chứng tim mạch, mắt, tổn thương thận, thần kinh hay đột quỵ. Nếu bệnh được phát hiện sớm, người bệnh có thể kiểm soát mức đường huyết của mình bằng thuốc, phối hợp với chế độ ăn uống, luyện tập sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

4-xet-nghiem-can-lam-o-tuoi-30-jpg2

Xét nghiệm tiểu đường cần thiết thực hiện trước tuổi 30

Theo khuyến cáo, người lớn từ 30 tuổi trở lên nên xét nghiệm đường máu. Nhất là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao như  cholesterol cao, tăng huyết áp
Kiểm tra huyết áp
Ngay cả khi còn trẻ, chúng ta cũng nên thường xuyên kiểm tra huyết áp. Bác sĩ đã khuyến cáo rằng ngay cả những người có những có chỉ số huyết áp bình thường cũng nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giúp họ tiếp tục duy trì huyết áp ổn định và hạn chế khả năng phát triển các vấn đề như cao huyết áp hay tim mạch.

4-xet-nghiem-can-lam-o-tuoi-30-jpg3

Cần theo dõi huyết áp ngay cả khi cơ thể vẫn đang khoẻ mạnh

Kiểm tra lượng chất béo trong máu
Thức ăn ngày nay chủ yếu xoay quanh thịt, cá trứng, đồ ăn nhanh, đồ hộp nên dễ gây lượng chất béo trong máu cao. Do đó, kiểm tra chất béo trong máu là cách tốt nhất để điều chỉnh lại chế độ ăn uống cân bằng, khoa học.

Dịch vụ liên quan