Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » 4 dấu hiệu viêm phổi cần điều trị

4 dấu hiệu viêm phổi cần điều trị

Viêm phổi là bệnh về đường hô hấp phổ biến, có thể gây biến chứng nguy hiểm. Khi xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám.

Ho, ho có đờm là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi.

Ho, ho có đờm là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi.

Ho và sự thay đổi về màu sắc đờm báo hiệu viêm phổi

Ho có thể là dấu hiệu sớm của viêm phổi, viêm phế quản hoặc các bệnh phổi khác. Tuy nhiên, với những người bị viêm phổi thì thường có hiện tượng ho húng hắng, ho thành cơn và ho có đờm, một số trường hợp có thể bị ho khan. Bên cạnh đó, dấu hiệu bị viêm phổi có thể cho bạn biết đó là tình trạng ho có đờm, đờm màu rỉ sắt, đờm màu xanh, vàng, thậm chí có thể có mủ, mùi hôi và thối.
Sốt
bv_1002_size_770_250px_23-600x195
Sốt là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh viêm phổi. Sốt có thể thành cơn hoặc liên tục cả ngày kèm theo rét run. Một số người có sức đề kháng kém như suy giảm miễn dịch, trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mạn tính kèm theo có thể sốt cao lên tới 40-41 độ C.
Bên cạnh việc sốt cao, người bệnh có thể xuất hiện hiện tượng da đỏ lên, nóng ran, tím môi, tím đầu chi hoặc suy hô hấp.
Đau tức ngực và khó thở tăng dần

Sốt là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh viêm phổi.

Sốt là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh viêm phổi.


 
Tùy thuộc vào từng người mắc viêm phổi sẽ có cảm giác đau ngực tại vùng bị tổn thương nhiều hay ít. Ngoài ra, tình trạng khó thở nhẹ hoặc nặng như thở nhanh nông, co kéo cơ hô hấp có thể diễn ra.
Khô môi
Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám khi nghi ngờ viêm phổi

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám khi nghi ngờ viêm phổi


Khi bị viêm phổi, ngoài ba triệu chứng thường gặp kể trên thì bệnh nhân có thể phải đối mặt với xuất huyết trên da, lưỡi bẩn hay hơi thở hôi thối. Với những người bị viêm phổi do virus có thể chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu. Trẻ nhỏ viêm phổi còn có thể bị rối loạn ý thức,…
Cũng tương tự như các bệnh lý khác, khi dấu hiệu bị viêm phổi được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp có thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì thế, bạn nên cố gắng ghi nhớ những triệu chứng viêm phổi thường gặp ở trên từ đó tới cơ sở y tế chuyên khoa để được xét nghiệm, chẩn đoán đúng mức độ bệnh và điều trị sớm, kịp thời.
Nếu có bất kì thắc mắc về bệnh viêm phổi, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Dịch vụ liên quan