Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » 3 điều cần biết khi lựa chọn phòng khám sức khỏe tổng quát

3 điều cần biết khi lựa chọn phòng khám sức khỏe tổng quát

Ngày nay, trước thực trạng nhiều căn bệnh ngày càng trẻ hoá và diễn biến phức tạp thì việc thăm khám sức khỏe tổng quát đang dần trở thành mối quan tâm của không ít người. Trong đó, vấn đề làm sao để lựa chọn được phòng khám sức khỏe tổng quát uy tín và chất lượng cũng không kém phần quan trọng.

1. Giải đáp thắc mắc thường gặp về khám sức khỏe tổng quát

Trước khi chia sẻ về tiêu chí giúp lựa chọn phòng khám sức khỏe tổng quát tốt, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp 2 câu hỏi thường gặp dưới đây.

1.1. Khám sức khỏe tổng quát bao gồm những danh mục gì?

Trên thực tế, tuỳ thuộc vào các yếu tố như: tuổi tác, tiền sử bệnh lý, giới tính, nhu cầu,… mà có nhiều gói khám sức khỏe tổng quát khác nhau được xây dựng cho phù hợp. Trong mỗi gói khám đó sẽ bao gồm các danh mục khám cần thiết nhằm giúp phát hiện toàn diện và chính xác bệnh lý trong cơ thể người đi thăm khám.

Thông thường, gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản sẽ bao gồm danh mục sau:

– Khám lâm sàng tổng quát: bao gồm khám nội tổng quát, khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, ngoại khoa, da liễu, khám phụ sản (đối với nữ)…

– Xét nghiệm huyết học: giúp đánh giá chỉ số hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,…

– Xét nghiệm sinh hóa máu: giúp đánh giá chức năng gan, thận, mỡ máu, đường huyết, bệnh gút,…

– Xét nghiệm nước tiểu: giúp tầm soát chức năng thận, bệnh đường tiết niệu

Siêu âm ổ bụng tổng quát giúp đánh giá một số bệnh lý ở các tạng trong ổ bụng

– Chụp X-quang ngực thẳng giúp đánh giá bệnh về phổi

– Điện tâm đồ: giúp phát hiện một số bệnh lý về tim

Ngoài ra, với các gói khám sức khỏe nâng cao, gói khám sức khỏe VIP thì sẽ được bổ sung nhiều phương pháp thăm khám hiện đại hơn như: nội soi NBI, chụp MRI, chụp CT đa dãy, đo mật độ xương DEXA…

phòng khám sức khỏe tổng quát ở hà nội

Tuỳ thuộc vào từng gói khám mà sẽ có những danh mục chi tiết khác nhau

2. Khám sức khỏe tổng quát hết chi phí bao nhiêu?

Việc thăm khám sức khỏe tổng quát của mỗi người sẽ có chi phí khác nhau tuỳ thuộc vào gói khám bạn chọn cũng nhưu đại chỉ thăm khám. Chi phí thăm khám cũng có sự khác nhau giữa bệnh viện công đến bệnh viện tư và bệnh viện quốc tế.

Nhìn chung, chi phí khám sức khỏe tổng quát sẽ dao động từ khoảng 1-2 triệu đồng (với gói khám cơ bản ở phòng khám tư nhân), dao dộng đến khoảng trên 30-40 triệu đồng (với các gói khám VIP tại các bệnh viện quốc tế).

phòng khám sức khỏe uy tín

Mỗi phòng khám sức khỏe sẽ có những mức giá khác nhau

2. Một số kinh nghiệm khi lựa chọn phòng khám sức khỏe tổng quát

2.1. Tiêu chí lựa chọn phòng khám sức khỏe tổng quát uy tín và chất lượng

Đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn

Trình độ chuyên môn của y bác sĩ là một trong những ưu tiên hàng đầu khi bạn cân nhắc tới các địa điểm khám sức khỏe. Tại các bệnh viện, phòng khám chất lượng đều được yêu cầu có đội ngũ thăm khám giỏi chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, họ cần có đầy đủ chứng chỉ khám chữa bệnh, chứng chỉ chuyên khoa để đảm bảo cho kết quả kiểm tra có độ chính xác cao.

Cơ sở vật chất hiện đại

Để hỗ trợ kiểm tra, phát hiện kịp thời các dấu hiệu bệnh lý, hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại, tân tiến cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Hệ thống thiết bị y tế hiện đại vừa giúp kết quả kiểm tra được chuẩn xác, vừa rút ngắn thời gian khám, giúp người đi thăm khám dễ chịu và thoải mái.

Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp

Bên cạnh những yêu cầu về chuyên môn, năng lực, phòng khám còn cần đảm bảo chất lượng phục vụ tốt. Bởi không phải người dân nào cũng có đủ kinh nghiệm, kiến thức trong việc thực hiện khám sức khỏe, vì vậy họ cần những nhân viên tư vấn tâm lý, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ để hoàn thành thủ tục thiết yếu này.

Căn cứ theo những tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ thăm khám sức khỏe phù hợp cho bản thân và gia đình.

2.2. Lựa chọn gói khám phù hợp tại các phòng khám sức khỏe tổng quát

Thay vì khám qua loa tại cơ sở y tế không uy tín thì lựa chọn gói khám sức khỏe có đầy đủ các danh mục cần thiết ở phòng khám uy tín luôn tốt hơn cả. Hầu hết các địa chỉ chất lượng tốt đều triển khai các gói khám do đội ngũ bác sĩ xây dựng một cách khoa học, đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng thăm khám.

Phụ thuộc theo nhiều yếu tố như: tuổi tác, giới tính, tiền sử bệnh lý, nhu cầu,… mà người dân có thể lựa chọn được những gói khám phù hợp để đạt kết quả tốt nhất. Một gói khám cơ bản thường sẽ trải qua các danh mục khám như: Khám lâm sàng – Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng.

phòng khám sức khỏe tổng quát chất lượng

Hãy lựa chọn phòng khám sức khỏe uy tín để đảm bảo kết quả khám chính xác

Tùy vào mục đích xây dựng, một số gói khám sẽ có thêm các danh mục khác. Vì vậy, hãy liên hệ đến cơ sở y tế mà mình lựa chọn thăm khám để được tư vấn gói khám phù hợp nhất nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital