Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Yếu sinh lý có sinh con được không?

Yếu sinh lý có sinh con được không?

Khi nghe đến tình trạng yếu sinh lý, nhiều người đã nghĩ ngay tới việc bệnh nhân không thể sinh con. Vậy đàn ông yếu sinh lý có sinh con được không? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Yếu sinh lý là gì?

Trước hết, chúng ta cần biết bản chất của yếu sinh lý là gì. Đó là tình trạng nam giới có các biểu hiện như rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, giảm ham muốn tình dục, đau khi cương cứng dẫn đến một cuộc yêu không trọn vẹn.

Yếu sinh lý khiến nam giới rơi vào tình trạng tự ti, bạn tình không được thỏa mãn và khả năng sinh sản của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Yếu sinh lý có sinh con được không

Yếu sinh lý ảnh hưởng tới tâm lý, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra yếu sinh lý ở nam giới, đó là:

Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi khiến nam giới dần mất đi ham muốn tình dục, về lâu dài gây yếu sinh lý.

Tuổi tác gia tăng khiến nội tiết tố nam bị giảm, các cơ quan sinh sản cũng bị lão hóa gây yếu sinh lý.

Những người bị tiểu đường, suy gan, tim mạch, suy thận, suy tuyến yên… cũng đều có nguy cơ giảm ham muốn và y ếu sinh lý.

Có một số loại thuốc gây tác dụng phụ làm giảm ham muốn ở nam giới.

Rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện cũng là kẻ thù số 1 của đàn ông. Những người lạm dụng chất kích thích đối mặt với nguy cơ yếu sinh lý cao.

Những người từng phẫu thuật đầu, cột sống, cơ quan sinh dục… thì khả năng cương cứng của dương vật rất có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Tham khảo bài đọc sau: Ca sinh mổ mất bao lâu

Những người bị yếu sinh lý nặng không có ham muốn, dương vật không thể cương cứng.

Những người bị yếu sinh lý nặng không có ham muốn, dương vật không thể cương cứng.

Yếu sinh lý được chia làm nhiều cấp độ khác nhau.

Những người bị nhẹ thì thỉnh thoảng gặp trục trặc trong việc cương cứng. Họ chỉ cần thả lỏng, nghỉ ngơi đầy đủ, khi bước vào cuộc yêu thật thoải mái là tình trạng này sẽ được khắc phục.

Nặng hơn một chút nữa thì ham muốn của người bệnh bị suy giảm. Muốn bước vào cuộc yêu thì cần thời gian kích thích nhất định dương vật mới cương cứng được. Với những trường hợp này cần phải tìm được nguyên nhân để điều chỉnh cho phù hợp.

Nặng nhất là tình trạng mất hẳn ham muốn, dù được kích thích dương vật cũng không có phản ứng. Với trường hợp này phải đi khám chuyên khoa và được điều trị kịp thời.

2. Yếu sinh lý có sinh con được không?

Yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh, đời sống tình dục của họ và bạn tình mà còn tác động cực kỳ lớn đến khả năng sinh sản của người đàn ông.

Khả năng có con phụ thuộc vào chất lượng và số lượng tinh trùng.

Khả năng có con phụ thuộc vào chất lượng và số lượng tinh trùng.

2.1. Yếu sinh lý có con

Mặc dù bệnh yếu sinh lý ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người đàn ông nhưng vẫn có trường hợp yếu sinh lý có con được. Việc bạn có sinh con được hay không phụ thuộc vào chất lượng và số lượng của tinh trùng. Nếu cơ thể bạn đảm bảo được 2 yếu tố này thì vẫn có thể sinh con.

2.2. Yếu sinh lý không có con

Những trường hợp yếu sinh lý mà dương vật không thể cương cứng, cương cứng trong thời gian quá ngắn khiến tinh trùng không thể tới gặp trứng thì nguy cơ vô sinh, hiếm muộn là rất cao. Ngoài ra, nam giới bị yếu sinh lý sẽ tự ti, giảm ham muốn, khả năng có con càng thấp hơn. Nếu nam giới bị yếu sinh lý mà tinh trùng lại yếu thì cũng rất dễ vô sinh. Với những trường hợp này, bệnh nhân cần đến sự hỗ trợ của các phương pháp như thụ tinh nhân tạo để sinh con.

Khi bị yếu sinh lý, bệnh nhân cần được điều trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển biến nặng.

Khi bị yếu sinh lý, bệnh nhân cần được điều trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển biến nặng.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc yếu sinh lý có con được không. Việc có con hay không phụ thuộc vào chất lượng, số lượng tinh trùng và mức độ “yếu” của người đàn ông. Nếu bạn có những biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở cấp độ nhẹ thì cần điều chỉnh tâm trạng, lối sống sao cho thoải mái, tránh để bệnh nặng hơn, ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng và khả năng sinh sản về sau. Nhưng khi biểu hiện của bệnh nặng hơn, bạn cần đi khám và điều trị kịp thời để ngăn bệnh chuyển biến nặng hơn. Đây được xem là căn bệnh khó nói của đấng mày râu nhưng có bệnh phải chữa kịp thời, đừng để đến khi tình trạng nặng tới mức không thể khắc phục được bạn nhé!

Xem thêm

>> Hôn có mang thai được không?

> Quan hệ một lần có thai không?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ 

Nguyễn Công Tuấn

Bác sĩ Sản phụ khoa
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital