Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Xúc động bức thư ngược dòng thời gian: Cảm ơn tôi 10 năm trước

Xúc động bức thư ngược dòng thời gian: Cảm ơn tôi 10 năm trước

Chỉ 1 phút trân quý sức khỏe, cô gái đã hưởng trái ngọt với hạnh phúc của mình. Còn bạn đã bao giờ cảm thấy may mắn hay hối hận về một quyết định nào đó? Nằm trong khuôn khổ cuộc thi viết thư “Gửi tôi 10 năm sau” do Hệ thống y tế Thu Cúc phát động, bức thư dưới đây đã khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Bức thư gửi về quá khứ tri ân chính mình

“ Hà Nội, 10.11.2020

Thân gửi tôi của 10 năm trước!

10 năm trước tôi là người phụ nữ tuổi 33 đang ngập tràn hạnh phúc với chồng và một cô công chúa nhỏ. Hai vợ chồng dự định sẽ kinh doanh 1 quán cafe. Giữa lúc cuộc sống đang rất nhiều hoài bão ấp ủ này thì những cơn đau quặn vùng bụng bất ngờ ập đến. Vì bận rộn công việc và chăm sóc cô con gái đầu lòng nên tôi đã tặc lưỡi cho qua và tự mua thuốc giảm đau. 

Nhưng đêm đến khi ôm cô con gái ngủ say trong lòng, tôi bỗng dưng suy nghĩ và lo sợ. Nếu như cơn đau bụng là dấu hiệu của bệnh nào đó thì sao? Việc ngó lơ những cơn đau đâu có khiến mình hết đau. Thế là sáng hôm sau tôi đã lấy hết dũng khí đi thăm khám.

Tại bệnh viện tôi được chỉ định đi nội soi dạ dày đại tràng. Trong quá trình nội soi, bác sĩ đã phát hiện ra 3 polyp trong đại tràng và loại bỏ chúng ngay trong quá trình nội soi. Bác sĩ nói: Chỉ thêm một thời gian ngắn nữa thôi là polyp trên có thể tiến triển thành ung thư vì 1 trong số đó có dấu hiệu loạn sản. 

polyp đại tràng

Hình minh họa polyp đại tràng

10 năm đã trôi qua kể từ ngày đó. Tôi của hiện tại là bà chủ 1 tiệm cafe đang hoạt động rất ổn định. 2 vợ chồng còn tính sẽ cơi nới mặt bằng để mở rộng không gian quán. Tôi cũng đã có thêm 1 hoàng tử nhỏ kháu khỉnh đáng yêu. Cô con gái lớn năm nay vào lớp 5. Cuộc sống viên mãn hiện tại càng khiến tôi biết ơn sâu sắc chính mình của 10 năm trước.

Nếu ngày đó tôi do dự không chịu đi thăm khám thì hậu quả sẽ tệ đến nhường nào? Nếu 3 polyp đại tràng kia âm thầm biến chứng ung thư, khi phát hiện đã muộn thì sau này tôi sẽ suy sụp ra sao. Tôi của 2011, 2012,…sẽ phải tạm gác lại hết những mơ ước của 2 vợ chồng để lao vào 1 cuộc chiến bệnh tật gian nan tốn kém. Tôi sẽ không thể chăm sóc tốt nhất cho con, đồng hành với con trong những năm tháng đầu tiên cắp sách đến trường. Thật may khi tôi đã quyết định đúng đắn, can đảm đối diện với triệu chứng đau ngày hôm đó để có thể trải qua 10 năm ngập tràn hạnh phúc bên chồng và các con. 

Cảm ơn tôi của 10 năm trước đã dũng cảm hành động để hiện tại tôi vẫn còn có thể khỏe mạnh viết ra những dòng này gửi đến chính mình!” 

Hành động hôm nay để “tôi” tương lai luôn khỏe mạnh 

chiến dịch viết thư gửi tôi 10 năm sau

Trích đoạn trên chỉ là 1 trong hàng trăm bức thư được gửi nhân dịp sự kiện viết thư “Gửi tôi 10 năm sau” do Hệ thống y tế Thu Cúc phát động. Trường hợp tâm lý của nhân vật “tôi” trong thư cũng là những suy nghĩ phổ biến ở nhiều người bệnh. Có những cơn đau kéo đến bất chợt rồi nhanh chóng qua đi. Đôi khi vì quá bận rộn hoặc lo lắng không dám đi thăm khám mà nhiều người chọn “sống chung với cơn đau”. Điều này đã vô tình tạo ra kẽ hở để những bệnh lý nguy hiểm hình thành và phát triển. 

Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Phạm Thị Bình – Chuyên khoa tiêu hóa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – Nguyên Trưởng khoa Thăm dò chức năng Bệnh Viện Bạch Mai chia sẻ: “Cơn đau chính là tín hiệu của cơ thể khi bị tổn thương và biểu hiện ban đầu của mọi bệnh lý. Đối với mỗi bệnh lý dạ dày đại tràng, người bệnh sẽ cảm nhận những cơn đau vùng bụng với mức độ nặng nhẹ và cường độ khác nhau. Người bệnh cần đi thăm khám, nội soi để phát hiện và điều trị sớm để tránh hậu quả đáng tiếc.

Nhằm tạo cơ hội để người bệnh được gửi gắm những câu chuyện, chia sẻ ý nghĩa về việc chủ động bảo vệ sức khỏe, Hệ thống y tế Thu Cúc tổ chức cuộc thi viết thư “Gửi tôi 10 năm sau”. Người tham dự sẽ đăng bài lên Facebook cá nhân của mình ở chế độ công khai. Chi tiết thể lệ và giải thưởng cuộc thi vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan