Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Xuất tinh sớm, cơn ác mộng của đấng mày râu

Xuất tinh sớm, cơn ác mộng của đấng mày râu

Xuất tinh sớm có lẽ là cơn ác mộng không đội trời chung với nam giới. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hạnh phúc lứa đôi gia đình, gây cho nam giới mặc cảm tự ti, yếm thế trước bạn đời. Từ đó dẫn tới bi quan, chán nản trong cuộc sống. Vậy bệnh xuất tinh sớm là gì? Bạn có phải đang mắc phải căn bệnh quái ác này không? Chữa trị nó như thế nào. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Thực sự, khái niệm xuất tinh sớm rất mơ hồ. Như thế nào là “sớm”, như thế nào là đủ. Cho tới ngày nay khoa học cũng chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi tế nhị này. Nhưng định nghĩa được nhiều người đồng tình nhất là: “hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới không kiểm soát được thời điểm xuất tinh, thường là sớm rất nhiều so với họ mong muốn hoặc trước khi bạn tình đạt được khoái cảm”.
Một con số giật mình là có tới 20% nam giới mắc phải căn bệnh có thể nói là “hiểm nghèo” này. Tuy nhiên tin vui là không phải lúc nào họ cũng mắc bệnh này. Căn bệnh nhiều khi chỉ xuất hiện trong một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, hiếm khi là kinh niên.
Nhưng nhìn chung, vẫn cần một con số cụ thể cho định nghĩa thế nào là xuất tinh sớm.

Vậy xuất tinh sớm là mấy phút?

Hai phút – đó là con số mà Alfred Kinsey đưa ra trong một nghiên cứu của ông từ năm 1950. Theo nhà khoa học này, ba phần tư nam giới thỉnh thoảng vẫn lâm vào hoàn cảnh dở khóc dở cười này. Và nếu ai xuất tinh trong vòng 2 phút – tính từ khi dương vật vào trong âm đạo, thì đó là xuất tinh sớm.
Tuy nhiên, con số này dường như là hơi thấp so với các nhà khoa học hiện đại. Nhiều nghiên cứu ngày nay cho rằng trong vòng 5 phút từ khi bắt đầu giao hợp, nam giới không thể kiểm soát việc xuất tinh, thì đó là hiện tượng xuất tinh sớm. Dĩ nhiên, trong nhiều trường hợp như lo lắng hay cơ thể mệt mỏi, thỉnh thoảng các quý ông vẫn rơi vào trường hợp này. Đó là việc bình thường. Nhưng nếu sự việc diễn ra nhiều lần, trên 50% số lần quan hệ thì chắc chắn bạn đã mắc phải căn bệnh này.
Một số nghiên cứu khác đưa ra con số 3 phút. Tuy nhiên, kết luận này không phổ biến bằng 2 kết luận trên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Câu trả lời là dĩ nhiên rất ảnh hưởng.
Ảnh hưởng rất nhiều về sức khỏe
Tự ti trước bạn đời
Hạnh phúc lứa đôi bị ảnh hưởng. Theo nghiên cứu, 80% nguyên nhân các cặp đôi ly hôn có liên quan tới chuyện chăn gối
Bi quan, chán nản, không muốn phấn đấu cho công việc.

Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm

Phụ thuộc vào từng cá nhân cụ thể để có các biện pháp khắc phục phù hợp. Thông thường, bạn có thể chọn 5 cách dưới đây:
1. Chữa xuất tinh sớm bằng dùng thuốc
Có nhiều loại thuốc ở các dạng thuốc bôi, thuốc uống hoặc dạng xịt. Cụ thể như sau:
Thuốc bôi giúp nam giới giảm độ nhạy cảm ở dương vật, từ đó giúp kéo dài thời gian yêu.
Thuốc uống: Để sử dụng loại thuốc này, bạn cần được tư vấn trực tiếp bởi bác sỹ chuyên ngành bởi vì thuốc dạng này có thể mang lại tác dụng phụ không mong muốn.
Thuốc dạng xịt cũng có tác dụng tương tự như thuốc bôi nhưng độ an toàn thì kém hơn
2. Xuất tinh sớm nên ăn gì?
Bạn cần ăn thực phẩm giàu chất đạm, đặc biệt là hải sản như cá hồi, hàu, thịt chó….
3. Khắc phục yếu tố tâm lý
Yếu tố tâm lý có lẽ chiếm vai trò quan trọng nhất trong việc điều trị xuất tinh sớm. Nam giới mắc bệnh này vốn rất nhạy cảm và tự ti, mỗi lần lâm trận đều mang cảm giác hồi hộp, “không biết lần này có thành không”. Chỉ cần một cái cau mày thất vọng của bạn tình cũng khiến mọi chuyện tan tành. Trong biện pháp này, cần người vợ hoặc bạn tình tâm lý, giúp chồng an tâm hơn, coi rằng bệnh này là bình thường và có thể chữa trị được. Dần dần, người chồng thoát được cảm giác lo lắng và lấy lại phong độ.
4. Can thiệp của y khoa
Trong trường hợp bệnh ở mức trầm trọng, có thể nhờ đến sự can thiệp của y khoa như điều chỉnh dây phanh quy đầu. Biện pháp này đạt hiệu quả rất cao trong khi chỉ cần thực hiện một cuộc tiểu phẩu rất nhanh, chừng 10 phút. Vết thương do điều chỉnh dây phanh quy đầu rất nhỏ, hầu như không ảnh hưởng gì.
Ngoài ra còn có thể dùng liệu pháp khôi phục chức năng sinh dục Plissit. Phương pháp này vừa dùng liệu pháp tâm lý, vừa chỉ cho nam giới học được những kỹ thuật đặc biệt trong quan hệ tình dục, từ đó cải thiện được rất nhiều chất lượng đời sống chăn gối vợ chồng.
5. Các chú ý khác
Các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, thức khuya, sinh hoạt không điều độ cũng là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm. Bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất bỏ hoàn toàn các nguyên nhân này. Ngoài ra, thủ dâm thường xuyên, liên tục cũng là điều cần tránh.
Nói tóm lại, căn bệnh này là bình thường, ai cũng có thể gặp trong một số giai đoạn cuộc đời. Chúc bạn bằng một trong số cách trên, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn được bệnh xuất tinh sớm.
Theo Sức khỏe & Đời sống

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital