Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Xuất tinh ngược là như thế nào?

Xuất tinh ngược là như thế nào?

Xuất tinh ngược là như thế nào? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề này hãy cập nhật ngay thông tin sau đây.

Xuất tinh ngược là tình trạng khiến nam giới lo lắng.

Xuất tinh ngược là tình trạng khiến nam giới lo lắng.

Xuất tinh ngược là như thế nào?

Xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới khi được thỏa mãn tình dục. Thường khi xuất tinh, dòng tinh từ túi tinh theo ống dẫn tinh ra niệu đạo, và đi ra ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp, khi lên đỉnh nam giới không thể xuất tinh ra ngoài được hoặc lượng tinh dịch ra ngoài rất ít. Hiện tượng này được gọi là xuất tinh ngược.
Xuất tinh ngược chỉ quá trình giao hợp bình thường, đạt được khoái cảm, có cảm giác xuất tinh, tinh trùng vẫn được sản xuất hoạt động bình thường, nhưng tinh dịch lại không ra ngoài mà đi ngược vào bàng quang, sau đó ra ngoài theo đường tiểu. Biểu hiện thường thấy là trong lần đi tiểu đầu tiên sau khi quan hệ, bệnh nhân sẽ thấy nước tiểu của mình có màu đục.

Xuất tinh ngược nam giới đạt được khoái cảm, có cảm giác xuất tinh, nhưng tinh dịch lại không ra ngoài mà đi ngược vào bàng quang

Xuất tinh ngược nam giới đạt được khoái cảm, có cảm giác xuất tinh, nhưng tinh dịch lại không ra ngoài mà đi ngược vào bàng quang

Nguyên nhân xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược là do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian vùng cổ bàng quang, và cơ thắt tuyến tiền liệt. Một số nguyên nhân gây ra những tổn thương này là:
– Tiểu đường: Do tổn thương các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang, nên dẫn đến không xuất tinh, giảm xuất tinh, xuất tinh ngược dòng.
– Sau phẫu thuật cắt bỏ đại tràng, cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến,… và một số biến chứng từ bệnh cột sống, các phẫu thuật vùng tiểu khung… làm tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm, gây ra các rối loạn trên.
– Do thuốc: Một số loại thuốc có thể gây xuất tinh ngược dòng vì cổ bàng quang không được khép kín khi xuất tinh.
Ảnh hưởng quá trình xuất tinh ngược
Vì tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang ít ra ngoài hoặc lượng ra quá ít, khiến tinh trùng ít và yếu, việc thụ thai khó khăn hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.
Nhiều nam giới mắc bệnh xuất tinh khi làm xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy có nhiều tinh trùng trong nước tiểu.

Hỗ trợ và phòng tránh xuất tinh ngược ở nam giới

Khi phát hiện thấy đạt khoái cảm khi quan hệ nhưng lượng tinh trùng không có ra ngoài hoặc rất ít, tốt nhất nên đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nên đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nên đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn hỗ trợ điều trị kịp thời.


Nếu nguyên nhân xuất tinh ngược là do các loại thuốc thì nên ngừng sử dụng và nhờ bác sĩ tư vấn thay bằng một loại dược phẩm khác, có công hiệu tương tự.
Trường hợp xuất tinh ngược do bệnh tiểu đường gây ra hoặc do tác dụng phụ từ phẫu thuật thì nên đến bác sĩ để được hỗ trợ điều trị.
Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital