Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Xuất tinh ngược có hại không? Nguyên nhân gây xuất tinh

Xuất tinh ngược có hại không? Nguyên nhân gây xuất tinh

Có nhiều nam giới khi lên đỉnh, đáng ra phải xuất tinh ra ngoài thì lại xuất ngược vào bàng quang, sau đó đi tiểu thì tinh dịch theo đường tiểu tiện ra ngoài. Đây chính là hiện tượng xuất tinh ngược. Nguyên nhân gây xuất tinh ngược là gì? Xuất tinh ngược có gây hại không? Nên xử trí hiện tượng này thế nào?

xuất tinh ngược có hại không

Xuất tinh ngược khiến nam giới lo lắng.

Cơ chế gây xuất tinh ngược ở nam giới

Cấu tạo cơ vòng ở cổ bàng quang và ở niệu đạo như cánh cửa, khi bàng quang đóng lại thì niệu đạo mở ra để khi nam giới lên đỉnh xuất tinh thì tinh dịch phóng ra ngoài. Tuy nhiên ở một số nam giới, cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo đóng lại tinh dịch sẽ không thể ra ngoài bị ngược vào trong bàng quang, gây xuất tinh ngược.
Nguyên nhân gây xuất tinh ngược ở nam giới là do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt, từ đó mà làm cho các cơ vòng ở vùng này bị mất khả năng co thắt.
Tình trạng này thường gặp ở một số bệnh lý như:
– Bệnh tiểu đường làm tổn thương các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang khiến cho cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.
– Sau thực hiện phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng… biến chứng từ bệnh lý cột sống, các phẫu thuật vào vùng tiểu khung… làm tắc dẫn truyền giao cảm và các cơ ở cổ bàng quang bị mất khả năng co thắt.
– Do một số thuốc làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm gây hiện tượng xuất tinh ngược.

Một số thuốc làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm gây hiện tượng xuất tinh ngược.

Một số thuốc làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm gây hiện tượng xuất tinh ngược.

– Sau mổ nội soi vùng bàng quang, bị xơ cứng cổ bàng quang, rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo, có khối u tuyến yên làm tăng prolactin máu.
– Bệnh nhân tăng huyết áp, rối loạn tâm thần,… cũng có thể khiến giao cảm thần kinh bị tê liệt.
– Dị dạng niệu đạo, dị dạng bàng quang gây xuất tinh ngược.

Xuất tinh ngược có hại không? Khắc phục thế nào?

Vì tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang không xuất tinh ra ngoài được, hoặc xuất ra quá ít, làm tình trùng ít và yếu khiến cho việc thụ thai khó khăn, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh.
Khi thấy có hiện tượng xuất tinh ngược nên  đến cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu kéo dài tình trạng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

Khi thấy có hiện tượng xuất tinh ngược nên  đến cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Khi thấy có hiện tượng xuất tinh ngược nên  đến cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị các vấn đề sức khỏe nam khoa được đông đảo bệnh nhân tin chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ cao nhiều kinh nghiệm cùng với cơ sở máy móc hiện đại đem đến kết quả thăm khám và xử trí hiệu quả nhất.
Trong quá trình điều trị cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc.
Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan