Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Vợ chồng em có 1 em bé 1 tuổi. Khi quan hệ lại sau sinh vợ chồng em có dùng bao cao su, nhưng em thường bị dị ứng. Từ đó, vợ chồng em áp dụng xuất tinh ngoài để tránh thai. Mong bác sĩ cho em được biết xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu? Có nên thực hiện phương pháp này lâu dài không? Thực hiện phương pháp này ngày nào sẽ an toàn? Em xin cảm ơn, mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ. (Thùy Dung – Hà Nội)

Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu? Có an toàn không?

Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu? Có an toàn không?

Xin chào bạn Thùy Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu? chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau;

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai tự nhiên được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khả năng tránh thai của phương pháp này không cao. Mỗi lần xuất tinh, có khoảng 300.000 tinh trùng được phóng vào âm đạo và khi dương vật của bạn nam cương cứng thì đã có 1-2 giọt dịch ra ngoài, trong đó có một số tinh trùng đã được giải phóng. Không thể khẳng định tỉ lệ phần trăm mang thai là bao nhiêu khi áp dụng phương pháp này bởi tùy thuộc vào thời điểm quan hệ, nếu việc quan hệ rơi vào đúng thời điểm rụng trứng của vợ thì khả năng có thai rất cao. Hơn nữa, phương pháp này yêu cầu bạn nam phải rất chủ động, vì nếu không kiềm chế tốt, thì rất có thể xuất tinh dịch vào trong âm đạo khi quá hưng phấn. Việc xuất tinh ra ngoài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khoái cảm, tâm lý của bạn nam.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều (từ 28 đến 30 ngày) thì trong khoảng thời gian 7 ngày sau khi sạch kinh và trước kỳ kinh mới, đây là khoảng thời gian an toàn, nhiều cặp vợ chồng áp dụng tránh thai tự nhiên vào lúc này, tuy nhiên tỉ lệ an toàn không thể cao bằng áp dụng các phương pháp khác.

Nếu em bé còn nhỏ, bạn muốn kế hoạch đến một thời điểm có con thích hợp hơn thì vợ chồng bạn nên có những cách bảo vệ an toàn mỗi lần gần gũi nhau. Việc dùng bao cao su gây dị ứng thì bạn nên chọn loại bao cao su khác phù hợp hơn hoặc đến cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn một phương pháp tránh thai thích hợp, chẳng hạn như đặt vòng.

Bạn có thể đến cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn một phương pháp tránh thai thích hợp

Bạn có thể đến cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn một phương pháp tránh thai thích hợp

Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu? Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã đem đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Tin liên quan

  • Khi mang thai quan hệ bị đau rát – Nguyên nhân và cách xử trí
  • Viêm bàng quang có nên quan hệ không
  • Đặt vòng quan hệ ra máu là do đâu

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital