Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Xơ gan có lây không? phải kiêng khem những gì

Xơ gan có lây không? phải kiêng khem những gì

Chào bác sĩ! Ông nội tôi năm nay 70 tuổi, đang điều trị bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối. Xin hỏi bác sĩ bệnh xơ gan có lây không? Ăn uống phải kiêng khem những gì? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Nhàn –Hưng Yên).
Trả lời:
Chào bạn Thanh Nhàn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi xơ gan có lây không, xơ gan phải kiêng gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

xo-gan-co-lay-khong

Xơ gan nếu không điều trị có thể nguy hiểm đến tính mạng.

ảnh

Xơ gan cổ trướng là gì?

Khi gan bị xơ, các chức năng gan bị suy giảm gây nhiều biến chứng thậm chí là tử vong. Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của xơ gan. Đây là bệnh rất khó để điều trị, bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị tích cực.
Khi bị xơ gan giai đoạn cuối, người bệnh thường có hiện tượng ăn uống khó tiêu, bụng trướng, khó thở… Người bệnh nên hạn chế chất mỡ, tránh đồ xào rán, cay nóng, tuyệt đối không uống rượu, hút thuốc lá, cà phê.

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan.

Dùng thuốc để điều trị bệnh xơ gan giai đoạn cuối cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Theo đó, người bệnh cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám xơ gan cho ông nội sớm, mời bạn Thanh Nhàn liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan