Xét nghiệm vô sinh nữ bao nhiêu tiền?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Hỏi: Vợ chồng tôi kết hôn với nhau đã 4 năm rồi mà chưa có con. Chồng tôi là con trưởng, tôi rất thương anh nên muốn một mình đi khám vô sinh để nếu như nguyên nhân đó là do tôi thì tôi sẽ tự rời anh đến một nơi thật xa. Xin cho tôi hỏi, chi phí xét nghiệm vô sinh nữ bao nhiêu tiền? Tôi cần làm những xét nghiệm gì để biết liệu mình có bị vô sinh? Xin cảm ơn bác sỹ! (Phương – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Phương thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng gửi tâm sự cũng như câu hỏi thắc mắc đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi xét nghiệm vô sinh nữ bao nhiêu tiền mà bạn đưa ra, chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây.

Khi đã chung sống với nhau 4 năm không áp dụng phương pháp ngừa thai nào mà vợ chồng bạn vẫn không có em bé thì việc cần làm là vợ chồng bạn nên đi khám ngay để nếu có gì trục trặc thì sẽ sớm được phát hiện và điều trị kịp thời. Với khám vô sinh nữ, những xét nghiệm mà bạn cần phải làm là:

Xét nghiệm vô sinh nữ bao nhiêu tiền

Xét nghiệm vô sinh nữ

Xét nghiệm để kiểm tra sự rụng trứng: Bạn sẽ được xét nghiệm để kiểm tra chất nhầy cổ tử cung để đánh giá sự rụng trứng của bạn có bình thường hay không.

Xét nghiệm nội mạc tử cung: Thực hiện sinh thiết chức năng của nội mạng tử cung sẽ giúp bác sĩ biết được tình trạng bệnh tình của bạn và cũng kiểm tra được kích thước của khoang tử cung để xem có tổn thương trong tử cung không.

Xét nghiệm chức năng nội tiết: Trong xét nghiệm vô sinh nữ, thì xét nghiệm chức năng nội tiết là việc rất quan trọng. Bác sĩ sẽ đo lượng estrogen huyết thanh và nồng độ progesterone để qua đó biết được buồng trứng có thực hiện đúng chức năng không.

Từ xét nghiệm này, bác sỹ cũng xác định tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, kiểm tra được chức năng tuyến giáp, chức năng tuyến thượng thận và xác định prolactin huyết thanh…

Xét nghiệm vô sinh nữ tại Thu cúc

Xét nghiệm vô sinh nữ tại Thu cúc

Xét nghiệm ống dẫn trứng: Xét nghiệm nhằm mục đích phát hiện ống dẫn trứng có thông không và có chất lỏng bên trong ống dẫn trứng không. Hình thức kiểm tra này cũng cho thấy sự phát triển của tử cung và ống dẫn trứng bình thường hay không.

Xét nghiệm miễn dịch: Qua xét nghiệm này, bác sỹ sẽ biết được có tồn tại bên trong cơ quan sinh dục nữ các kháng thể chống tinh trùng không.

Kiểm tra X-quang vùng não (Sella Division): Xét nghiệm này nhằm mục đích kiểm tra xem có khối u hoặc tổn thương tuyến yên khác trong cơ thể.

Kiểm tra nhiễm sắc thể: Lý do cần kiểm tra nhiễm sắc thể là vì một số phụ nữ vô sinh do cơ thể có chất kháng thể chống tinh trùng. Kiểm tra nhiễm sắc thể giúp bác sĩ xác định có phải đây là nguyên nhân gây vô sinh cho bạn.

Về xét nghiệm vô sinh nữ bao nhiêu tiền thì còn tùy thuộc vào cơ sở bạn chọn để làm các xét nghiệm, chất lượng y tế mà bạn chọn lựa, bác sĩ chỉ định xét nghiệm bao nhiêu dịch vụ trong trường hợp của bạn…

Để biết chính xác chi phí xét nghiệm vô sinh nữ bao nhiêu tiền bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cụ thể. Bạn đang ở Hà Nội thì Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ đáng để bạn tin cậy. Với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại và chi phí khám chữa bệnh được niêm yết công khai sẽ đem lại sư an tâm cho bạn khi làm xét nghiệm vô sinh nữ tại đây.

Chúc bạn sớm có tin vui!

Tin liên quan

  • xét nghiệm Double test-Quy trình, Kết quả -âm tính-dương tính
  • Các xét nghiệm khi mang thai phổ biến nhất mẹ bầu cần biết
  • Xét nghiệm HIV khi mang thai

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital