Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Xét nghiệm viêm gan b hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm viêm gan b hết bao nhiêu tiền

Xin chào bác sĩ, năm nay em 22 tuổi, em muốn đi xét nghiệm viêm gan b vì không biết là hồi nhỏ đã tiêm vaccine viêm gan b chưa. Xét nghiệm viêm gan b hết bao nhiêu tiền ạ? Em cảm ơn (Trần Văn Phương, sinh viên)
Trả lời:
Bạn Phương thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi xét nghiệm viêm gan b hết bao nhiêu tiền của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Các chi phí xét nghiệm viêm gan B

Trước tiên, bạn nên thực hiện 2 xét nghiệm đó là:
– HBsAg (hepatitis B surface antigen-kháng nguyên bề mặt của HBV): khi dương tính có nghĩa là bạn hiện đang bị nhiễm HBV và có khả năng truyền bệnh cho người khác (không hẳn là đang bị viêm gan siêu vi B). Hiện tại HBsAg test nhanh có giá 80.000 đồng

xet-nghiem-viem-gan-b-het-bao-nhieu-tien

Xét nghiệm máu là phương pháp chính xác nhất để biết bạn bạn có bị viêm gan b hay không

– Anti-HBs or HBs-Ab (antibody to hepatitis B surface antigen-kháng thể đối với kháng nguyên bề mặt của HBV): khi dương tính có nghĩa là bạn đã được miễn dịch với viêm gan siêu vi B;có thể bạn đã bị bệnh trong quá khứ và đã khỏi, không thể truyền bệnh cho người khác. Xét nghiệm này cũng dương tính sau khi bạn đã tiêm vaccin ngừa viêm gan siêu vi B. Anti HBs test nhanh có chi phí 80.000 đồng.
Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người nhiễm virus viêm gan B khá cao. Khi bị viêm gan B mạn tính nếu không được theo dõi, điều trị tốt, virus gây bệnh sẽ âm thầm làm tổn thương gan dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng và có thể tăng nguy cơ ung thư gan. Dù không chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị tốt người nhiễm virus viêm gan B mạn tính có thể hạn chế biến chứng do nó gây ra.
Đối với những người chưa mắc virus viêm gan B thì tiêm phòng là cách bảo vệ sức khỏe lá gan tốt nhất.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp các vấn đề về xét nghiệm viêm gan b hết bao nhiêu tiền, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan