Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Xét nghiệm triple test có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm triple test có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm triple test là chỉ định cần thiết trong quá trình thăm khám, theo dõi sự phát triển của thai nhi. Vì vậy xét nghiệm triple test có cần nhịn ăn không là vấn đề nhiều mẹ bầu băn khoăn.

Xét nghiệm triple test là gì?

Triple test là loại xét nghiệm nhằm phát hiện nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi thông qua việc sàng lọc, sử dụng máu mẹ để tìm hiểu nguy cơ của một số loại rối loạn bẩm sinh ở thai nhi.

Triple test hay còn được gọi là bộ 3 xét nghiệm, bởi vì xét nghiệm này cho chúng ta biết 3 chỉ số là: hCG, AFP và estriol. Từ đó có thể tính ra được nguy cơ khuyết tật của bào thai.

Xét nghiệm triple test cần thiết trong quá trình theo dõi sức khỏe thai nhi

Xét nghiệm triple test cần thiết trong quá trình theo dõi sức khỏe thai nhi

Trong đó:

– AFP (alpha-fetoprotein) là lượng protein được sản xuất bởi bào thai.

– hCG: một loại hormone được sản xuất bên trong nhau thai.

– Estriol: là một estrogen (cũng là một dạng hormone) được sản xuất bởi cả bào thai và cả nhau thai.

Xét nghiệm triple test có cần nhịn ăn không?

Khi đi làm xét nghiệm triple test bạn nhớ phải nhịn ăn sáng và chỉ được uống nước lọc trước khi làm xét nghiệm. Ngoài ra bạn nên lưu ý một số điều khi chuẩn bị đi làm xét nghiệm như:

– Mang theo kết quả siêu âm tuần thứ 12 để điền thông tin chính xác về tuổi, ngày siêu âm, chiều dài đầu mông, đường kính đầu và độ dày da gáy của thai nhi. Nếu như bạn có siêu âm ngày gần hơn thì bạn vẫn phải lấy thông tin từ tuần thứ 12 thì mới có ý nghĩa.

– Cần phải tìm hiểu thông tin trước về tiền sử của bệnh tiểu đường, bệnh Down và dị tật bẩm sinh của họ hàng trong 3 đời của bạn và bố của thai nhi để khai vào form thông tin.

– Cần phải tìm hiểu trước về thông tin về người thân họ nhà chồng trong vòng 3 đời có ai đã tham gia chiến tranh và có bị nhiễm chất độc màu da cam hay không.

Trước khi xét nghiệm triple test mẹ bầu không cần nhịn ăn

Trước khi xét nghiệm triple test mẹ bầu không cần nhịn ăn

Xét nghiệm triple test ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có khả năng thực hiện tất cả các kiểm tra, xét nghiệm liên quan đến thai kỳ trong đó có xét nghiệm triple test. Với hệ thống phòng xét nghiệm, máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ giúp việc xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn. Căn cứ trên kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của thai phụ để có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ hoặc đặt lịch thăm khám nhanh chóng.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan