Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu?

Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu?

Bạn Hoài Nam 31 tuổi, Hà Nội hỏi: Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu thưa bác sĩ! Em có ý định thực hiện xét nghiệm này vào cuối tuần này ở viện mình. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em để em nắm được ạ!
Chào Hoài Nam!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và chia sẻ vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp về vấn đề “xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu” như sau:

Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu?

Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu tùy thuộc vào thời gian lấy mẫu tinh dịch ở nam giới

Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu tùy thuộc vào thời gian lấy mẫu tinh dịch ở nam giới

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một biện pháp giúp kiểm tra sức khỏe sinh sản của nam giới thông qua việc phân tích, đánh giá chất lượng số lượng tinh trùng trong mẫu tinh dịch của nam giới. Thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu phụ thuộc vào thời điểm mà nhân viên y tế tiếp nhận mẫu tinh dịch của nam giới. Thông thường sau 1h – 1,5 h là có kết quả xét nghiệm.

Quá trình thực hiện tinh dịch đồ bao gồm các bước sau:

– Nam giới lấy mẫu tinh dịch tại cơ sở y tế hoặc tại nhà dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Trường hợp lấy mẫu tại nhà, tinh dịch cần được bảo quản cẩn thận và đưa tới phòng xét nghiệm chậm nhất trong khoảng 30 phút để đảm bảo tinh trùng không bị chết.

– Mẫu tinh dịch sẽ được bảo quản trong tủ ấm khoảng 30 phút để diễn ra sự ly giải.

– Sau đó, nhân viên y tế sẽ đem phân loại, đánh giá về tỷ lệ tinh trùng di động, tinh trùng tiến nhanh, tiến chậm và không tiến ,…

Thường sau 1h - 1,5 h lấy mẫu tinh dịch sẽ có kết quả tinh dịch đồ

Thường sau 1h – 1,5 h lấy mẫu tinh dịch sẽ có kết quả tinh dịch đồ

Lưu ý: Để đánh giá kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của nam giới tốt nhất, chính xác nhất; nam giới nên kiêng sinh hoạt tình dục trước khi làm xét nghiệm từ 3 – 5 ngày.

Nếu bạn xác định thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ thì nên chọn những cơ sở y tế có khoa chuyên sâu về thăm khám sức khỏe sinh sản, có hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, trang thiết bị y tế tân tiến để thực hiện. Việc lựa chọn cơ sở y tế nào thực hiện cũng quyết định tới việc xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới uy tín. Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa tự động hiện đại, quy trình thăm khám – lấy mẫu tinh dịch – xét nghiệm khép kín giúp cho mẹ bầu thực hiện tinh dịch đồ thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ hiệu quả

Sau khi lấy mẫu tinh dịch và chuyển tới phòng xét nghiệm, chỉ sau 1h bạn có thể nhận được kết quả xét nghiệm của mình. Sau khi có kết quả, bạn sẽ được bác sĩ trao đổi, tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Để đặt lịch xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng tại Bệnh viện Thu Cúc, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0936 388 288.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Tin liên quan

  • Xét nghiệm u xơ tử cung gồm những phương pháp nào
  • Xét nghiệm gì để biết viêm đường tiết niệu
  • Xét nghiệm trước khi sinh gồm những gì

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital