Xét nghiệm tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa
Lựa chọn xét nghiệm tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ khám trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu giỏi nhiều năm kinh nghiệm. Bệnh viện cũng xây dựng rất nhiều gói khám tầm soát ung thư tổng quát và riêng lẻ từng bộ phận phù hợp nhu cầu khám của nhiều người bệnh.

Xét nghiệm tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Ung thư đã và đang là nỗi lo lắng và sợ hãi của nhiều gia đình và toàn xã hội. Tại Việt Nam, từ năm 2000 đến 2010 số lượng ca mắc mới ung thư đã tăng từ 68 nghìn ca lên 126 nghìn ca. Với đà tăng như hiện tại, dự đoán đến năm 2020, nước ta sẽ có khoảng gần 200 nghìn người phải sống chung với căn bệnh ác tính này.

Xét nghiệm tầm soát ung thư là việc thực hiện khám lâm sàng, xét nghiệm máu, nước tiểu, chất chỉ điểm khối u và chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng nhằm mục đích phát hiện ung thư sớm nhất, trước khi có triệu chứng bệnh. Đặc biệt, tầm soát ung thư còn có khả năng phát hiện những bất thường sớm như polyp đường tiêu hóa, loạn sản cổ tử cung, Barrett thực quản… đây là những yếu tố tiền ung thư nguy hiểm, có thể chuyển thành ác tính sau này.

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc thăm khám cho người bệnh

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc thăm khám cho người bệnh

Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế thực hiện khám sàng lọc ung thư, bao gồm cả bệnh viện công và các bệnh viện tư. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám tầm soát và điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được nhiều sự tin tưởng của người bệnh thăm khám.

Ưu điểm khi xét nghiệm tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh
  • Đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
  • Bệnh phẩm nghi ngờ có thể chuyển qua Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất
  • Bệnh viện xây dựng các gói khám phù hợp với nhiều đối tượng, chi phí khám trọn gói, tiết kiệm.
  • Trường hợp bệnh phẩm bất thường có thể chuyển qua Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Các xét nghiệm tầm soát ung thư

  • Khám tổng quát với bác sĩ ung bướu: bác sĩ sẽ hỏi tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số biểu hiện bệnh ung thư cụ thể, kiểm tra khối u cục bằng tay ở vị trí cổ, nách…
  • Xét nghiệm máu cơ bản, nước tiểu, chất chỉ điểm ung thư: cũng có có giá trị nhất định trong hỗ trợ phát hiện bệnh sớm. Một số chất chỉ điểm có giá trị trong tầm soát là CA 125 (ung thư buồng trứng), PSA (ung thư tuyến tiền liệt), AFP (ung thư gan nguyên phát)…
  • Xét nghiệm Pap tầm soát ung thư cổ tử cung có thể phát hiện ung thư ngay ở giai đoạn loạn sản
Nội soi đại trực tràng phát hiện bất thường ở đại tràng

Nội soi đại trực tràng phát hiện bất thường ở đại tràng

  • Chẩn đoán chuyên sâu: chẩn đoán thăm dò chức năng như nội soi tai mũi họng, nội soi dạ dày – thực quản, nội soi đại trực tràng; chẩn đoán hình ảnh gồm chụp X – quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ… là những phương pháp quan trọng trong phát hiện và chẩn đoán, đánh giá tình trạng xâm lấn ung thư…
  • Sinh thiết: trường hợp phát hiện tế bào bất thường, sinh thiết được chỉ định để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về xét nghiệm tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc. Để đăng kí khám và tìm hiểu thêm thông thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital