Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm sàng lọc triple test

Xét nghiệm sàng lọc triple test

Chào bác sĩ, em mới lập gia đình và đang có bầu ở tuần thứ 6. Tìm hiểu về các xét nghiệm trước sinh, em thấy có dịch vụ xét nghiệm sàng lọc triple test. Bác sĩ cho em hỏi xét nghiệm này có tác dụng gì và chi phí ở bệnh viện Thu Cúc là bao nhiêu? Em xin cảm ơn (Nguyễn Thị Hồng Nhung, 22 tuổi)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi về xét nghiệm sàng lọc triple test có tác dụng gì và chi phí như thế nào, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Xét nghiệm sàng lọc triple test là xét nghiệm nhằm phát hiện thai nhi có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh hay không. Bằng cách lấy máu mẹ để tìm hiểu nguy cơ một số rối loạn bẩm sinh ở thai. Xét nghiệm này thường được thực hiện ở tuần 14 đến 18 của thai kì

xet-nghiem-sang-loc-triple-test

Xét nghiệm sàng lọc triple test là một trong những xét nghiệm mẹ bầu không nên bỏ qua trong thời gian mang thai.

Triple test còn được gọi là bộ 3 xét nghiệm, bởi vì chúng cho biết 3 chỉ số: hCG, AFP và estriol. Từ đó có thể tính được nguy cơ khuyết tật của bào thai. Cụ thể:
AFP (alpha-fetoprotein) là protein được sản xuất bởi bào thai (nếu hàm lượng AFP cao có thể cho biết thai nhi có nguy cơ mắc khuyết tật ống thần kinh hoặc thiếu một phần não.)
– hCG: một loại hormone được sản xuất trong nhau thai
– Estriol: là một estrogen (một dạng hormone) được sản xuất bởi cả bào thai và nhau thai.
Hàm lượng AFP thấp, những bất thường về lượng hCG và estriol có thể cho biết khả năng bào thai có thể mắc phải hội chứng Down (3 nhiễm sắc thể thứ 21) hoặc hội chứng Edward (3 nhiễm sắc thể thứ 18) và các bất thường về di truyền khác.

Chi phí xét nghiệm sàng lọc triple test ở bệnh viện Thu Cúc là bao nhiêu?

Ở thời điểm hiện tại, chi phí xét nghiệm sàng lọc triple test trước khi sinh tại bệnh viện Thu Cúc là 1 triệu đồng.
Khám thai định kì và thực hiện các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ là việc làm khoa học giúp các mẹ bầu có một kì thai giáo khỏe mạnh
Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về xét nghiệm sàng lọc triple test và đặt lịch thăm khám, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan