Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm nước tiểu ở những tuần đầu của thai kì

Xét nghiệm nước tiểu ở những tuần đầu của thai kì

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được cá bác sỹ giải đáp giúp. Tôi nghe nói, phụ nữ có thai nên đi làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu ngay ở những tuần đầu của thai kì để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vậy xin hỏi, ý nghĩa của việc xét nghiệm nước tiểu trong giai đoạn này là gì? Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện xét nghiệm nước tiểu không? Xin cảm ơn! 

Ngọc Thụy – Hà Nội

Ý nghĩa của việc xét nghiệm nước tiểu ở những tuần đầu của thai kỳ

Chào chị Ngọc Thụy! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chị Thụy thân mến! Xét nghiệm máu và nước tiểu là hai xét nghiệm cơ bản cần có đối với phụ nữ khi mang thai. Những xét nghiệm này thường được tiến hành sớm, ngay đầu thai kì giúp tầm soát, chẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh lí cũng như các vấn đề về sức khỏe có thể gặp trong thai kì để chủ động phòng tránh và khắc phục kịp thời giúp thai phụ có một thai kì thực sự khỏe mạnh và an toàn.

Để đảm bảo cho một thai kì khỏe mạnh và an toàn, thai phụ nên thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết trước và trong thai kì, trong đó có xét nghiệm nước tiểu.

Để đảm bảo cho một thai kì khỏe mạnh và an toàn, thai phụ nên thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết trước và trong thai kì, trong đó có xét nghiệm nước tiểu.

Xét nghiệm nước tiểu thường được thực hiện trước tuần thứ 12 của thai kì. Xét nghiệm nước tiểu giúp phát hiện sớm nhiễm trùng đường tiểu; phát hiện và điều trị sớm chứng  chlamydia – chứng bệnh có thể gây sảy thai, sinh non hoặc nhiễm trùng ở mắt và phổi bé sơ sinh. Ngoài ra, nếu kết quả cho thấy có protein trong nước tiểu nghĩa là thai phụ cần thận trọng với chứng tiền sản giật… Để đảm bảo tốt nhất cho mẹ và bé, các thai phụ nên thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết trước và trong thai kì, trong đó có xét nghiệm nước tiểu.

Với hệ thống sinh hóa hiện đại, bệnh viện Thu Cúc có khả năng thực hiện hầu hết các loại hình xét nghiệm y khoa.

Với hệ thống sinh hóa hiện đại, bệnh viện Thu Cúc có khả năng thực hiện hầu hết các loại hình xét nghiệm y khoa.

Đơn vị xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã được đầu tư, trang bị những hệ thống y khoa tân tiến hướng tới tiêu chuẩn quốc tế giúp hỗ trợ cho quá trình chẩn đoán bệnh tốt nhất, nhanh chóng nhất. Mọi xét nghiệm từ cơ bản đến nâng cao đều được thực hiện theo quy trình hiện đại đảm bảo độ an toàn, tính chính xác cao và tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi kết quả cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, chị vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital