Xét nghiệm nhóm máu rh bao nhiêu tiền?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Đỗ Thị Hằng

Trưởng khoa Xét nghiệm

Xin chào bác sĩ, em mới lập gia đình và muốn có em bé luôn và không kế hoạch. Em tìm hiểu thông tin thì thấy khi mang thai cần xét nghiệm nhóm máu Rh. Cho em hỏi xét nghiệm này là gì và xét nghiệm nhóm máu rh bao nhiêu tiền? (Nguyễn Thị Thùy Dương, Cầu Giấy)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Dương, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vấn đề Rh(+) hay Rh(-) của máu có tầm quan trọng và ảnh hưởng đến thai nhi như vậy việc kiểm tra Rh trước khi sinh là việc làm cần thiết.

xet-nghiem-nhom-mau-rh-bao-nhieu-tien

Vấn đề Rh(+) hay Rh(-) của máu có tầm quan trọng và ảnh hưởng đến thai nhi như vậy việc kiểm tra Rh trước khi sinh là việc làm cần thiết.

Xét nghiệm nhóm máu rh là gì?

Rh (Rhesus) là khái niệm chỉ tình trạng protein có trong máu. Có 4 loại máu là A, B, AB và O. Trong đa số trường hợp trên bề mặt các hồng huyết cầu thường có một “chất kết dính” D. Máu người nào có chứa chất D này được gọi là máu có tính Rhesus dương, viết tắt là Rh(+) còn ngược lại không có chất D gọi là máu có tính Rhesus âm Rh(-).

Phụ nữ mang thai cần được kiểm tra yếu tố Rh (qua xét nghiệm máu) bởi vì điều này rất quan trọng. Thai phụ sẽ được chăm sóc đặc biệt nếu bản thân âm tính với Rh (Rh-) trong khi người chồng dương tính với Rh (Rh+).

Thông thường, kết quả xét nghiệm thường thấy về Rh là:

– Người mẹ (Rh+), người bố (Rh+), con (Rh+): bình thường.
– Người mẹ (Rh+), người bố (Rh-), con (Rh+ hoặc Rh-): bình thường.
– Người mẹ (Rh-), người bố (Rh-), con (Rh-): bình thường.
– Người mẹ (Rh-), người bố (Rh+), con (Rh+ hoặc Rh-): cần tiêm miễn dịch globulin.

Xét nghiệm nhóm máu rh bao nhiêu tiền?

Định nhóm máu ABO và Rh có mức chi phí là 120.000 đồng; định nhóm máu Rh chi phí 60.000 đồng.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về xét nghiệm nhóm máu rh bao nhiêu tiền và đặt lịch thăm khám, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital