Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm máu tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu tổng quát hết bao nhiêu tiền là vấn đề nhiều người băn khoăn khi có nhu cầu thăm khám, chẩn đoán và theo dõi tình trạng sức khỏe.

1. Xét nghiệm máu tổng quát bao gồm những gì?

1.1. Xét nghiệm công thức máu

Loại xét nghiệm này giúp định lượng các thành phần, chỉ số có trong máu như là hồng cầu, bạch cầu… để đảm bảo những yếu tố này cao hoặc thấp, cũng như nhận biết các dấu hiệu bất thường của cơ thể nếu có như nhiễm trùng, ung thư máu, đếm lượng bạch u trung tính, bạch huyết bào…

Xét nghiệm máu tổng quát giúp chẩn đoán phát hiện bệnh hiệu quả

Xét nghiệm máu tổng quát giúp chẩn đoán phát hiện bệnh hiệu quả

1.2. Xét nghiệm đường máu

Đường máu căn bản là để xác định lượng đường huyết, đảm bảo cơ thể không có dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

1.3. Xét nghiệm mỡ máu

Để xác định hàm lượng cholesterol, triglycerid, lượng LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt). Xét nghiệm này giúp chẩn đoán tăng cholesterol máu được đặt ra nếu hàm lượng chất này trong máu cao hơn 2,50 g/l. Triglycerid được coi là cao nếu tăng quá 2 g/l.

1.4. Xét nghiệm men gan

Xét nghiệm máu chẩn đoán chức năng gan

Xét nghiệm máu chẩn đoán chức năng gan

Các chỉ số về gan rất quan trọng để chuẩn đoán các chứng bệnh nếu có về gan. Bao gồm: men alanine amino transferase (ALAT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase (ASAT hoặc SGOT). Những thông số này cho phép chẩn đoán bệnh ở gan (do virus, rượu hoặc ung thư), tuy nhiên nồng độ các men này cũng tăng ở bệnh viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.

2. Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh lý. Vì vậy hầu hết các bệnh viện đều thực hiện xét nghiệm này. Tuy nhiên, để có được kết quả chính xác, giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần lựa chọn được địa chỉ xét nghiệm máu uy tín để thực hiện.

Một số bệnh viện thực hiện xét nghiệm máu chính xác, uy tín như:

3. Xét nghiệm máu tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu tổng quát bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chi phí từng bệnh viện.

Bệnh viện Thu Cúc với phòng xét nghiệm tại bệnh viện đã được Sở Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II. Cùng với máy xét nghiệm tiên tiến đưa ra những kết quả chính xác nhất.

Bệnh viện Thu Cúc xét nghiệm máu tổng quát hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc xét nghiệm máu tổng quát hiệu quả

Các bác sĩ tại bệnh viện cũng là những người có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm giúp quy trình thực hiện xét nghiệm và thăm khám, điều trị luôn an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện Thu Cúc cũng làm hài lòng rất nhiều người khi thực hiện khám chữa bệnh tại đây. Thời gian khám hành chính kéo dài từ 7h – 20h tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ đặt lịch khám, thái độ phục vụ tận tình của nhân viên y tế… chính là những thế mạnh giúp bệnh viện có được sự tin tưởng của người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan