Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm lậu như thế nào? có nhiễm lậu hay không

Xét nghiệm lậu như thế nào? có nhiễm lậu hay không

Xét nghiệm lậu để biết chính xác mình có nhiễm lậu hay không và để phân biệt với Chlamydia, phi lậu. Từ đó có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả cao. Vậy xét nghiệm lậu bao gồm những xét nghiệm nào?

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây đề cập các cách xét nghiệm kiểm tra bệnh lậu, một căn bệnh tình dục khá phổ biến trong cộng đồng.

xet-nghiem-benh-lau2

Lậu là căn bệnh tình dục rất phổ biến

-Xét nhiệm lậu trực tiếp: Các bác sĩ sẽ lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Cách này có hiệu quả với phần lớn với người mắc lậu đơn thuần, cho tỷ lệ dương tính khoảng 90%.
-Xét nghiệm bằng cách nuôi cấy: Với cách xét nghiệm này, lậu cầu được nuôi cấy để làm bằng chứng chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Trước đây, nuôi cấy là phương pháp duy nhất được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng.

Xét nghiệm lậu để biết chính xác mình có nhiễm lậu hay không và để phân biệt với Chlamydia, phi lậu.

Xét nghiệm lậu để biết chính xác mình có nhiễm lậu hay không và để phân biệt với Chlamydia, phi lậu.

-Xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.
Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả của 3 xét nghiệm trên để kết luận người bệnh có nhiễm lậu hay không, nhiễm lậu ở mức độ nào, mức độ bệnh nặng nhẹ ra sao… Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên về sử dụng thuốc và các lưu ý khi điều trị bệnh.

xet-nghiem-lau-nhu-the-nao3

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc nhanh gọn, không phải mệt mỏi chờ đợi hay chen lấn.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan