Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm lậu họng là gì? do quan hệ tình dục

Xét nghiệm lậu họng là gì? do quan hệ tình dục

Lậu họng là tình trạng mắc bệnh lậu do quan hệ tình dục qua đường miệng gây ra cần được xét nghiệm chẩn đoán kịp thời hiệu quả. Vậy xét nghiệm lậu họng là gì?

Lậu họng là gì?

Lậu họng là một trường hợp lậu miệng xuất hiện khi các vi khuẩn lậu tồn tại bên trong khoang miệng. Bệnh chủ yếu lây qua quan hệ tình dục bằng miệng là chính, trường hợp khác được phát hiện do ôm hôn, sử dụng đồ dùng của người bệnh mà ra.

Triệu chứng cảnh báo bệnh lậu họng cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Triệu chứng cảnh báo bệnh lậu họng cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu họng 

Người bệnh sẽ phát hiện ra những biểu hiện bất thường khi trải qua thời kỳ ủ bệnh, ở vòm họng sẽ có biểu hiện như;

  • Vòm họng ngứa và đau rát.
  • Niêm mạc họng vị loét, miệng có mùi hôi thối.
  • Amidan sưng đỏ, quanh vòm họng có nhiều giả mạc màu trắng lẫn mủ.
  • Ho kéo dài.
  • Hạch bạch huyết dưới cổ sưng to.

Xét nghiệm lậu họng là gì?

Để chẩn đoán bệnh lậu họng, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm như:

Xét nghiệm dịch niệu đạo: Lấy mủ ở niệu đạo trước khi người bệnh đi tiểu, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì nhiều khả năng đang mắc bệnh lậu cần xét nghiệm nước tiểu và máu để biết chính xác hơn.

Xét nghiệm dịch niệu đạo chẩn đoán bệnh lậu họng hiệu quả

Xét nghiệm dịch niệu đạo chẩn đoán bệnh lậu họng hiệu quả

Xét nghiệm nước tiểu: lấy nước tiểu của người bệnh để xét nghiệm xem trong nước tiểu của người bệnh có những dấu hiệu bất thường chứa vi khuẩn lậu hay không.

Xét nghiệm máu: Đây là một trong những bước xét nghiệm bệnh lậu, người bệnh cần phải xét nghiệm máu để xác định trong máu có chứa vi khuẩn lậu hay không, bên cạnh đó, xét nghiệm máu còn giúp người bệnh phát hiện xem có nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục không.

Phương pháp nuôi cấy lậu: Nuôi cấy lậu được thực hiện trên một mẫu chất dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như cổ tử cung, niệu đạo, mắt, trực tràng, hoặc họng. Phương pháp này có thể xác định vi khuẩn bệnh lậu kháng thuốc kháng sinh nhất định.

Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: Thực hiện sau khi có các kết quả nuôi cấy dương tính thì cần tiến hành thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện xét nghiệm chẩn đoán lậu họng hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện xét nghiệm chẩn đoán lậu họng hiệu quả

Thử nghiệm miễn dịch enzyme: Người bệnh được thực hiện xét nghiệm lâm sàng kháng nguyên vi khuẩn lậu. Đồng thời sẽ có xét nghiệm Fluorescence trực tiếp. Thông qua các xét nghiệm và thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp, protein lậu màng ngoài sẽ được phát hiện.

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm là địa chỉ xét nghiệm lậu họng hiệu quả, chuẩn xác và điều trị bệnh hiệu quả.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể hoặc đăng ký khám bệnh nhanh chóng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital