Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm hiv mất bao nhiêu tiền? Bảng Giá Chính Xác

Xét nghiệm hiv mất bao nhiêu tiền? Bảng Giá Chính Xác

Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền là thông tin thu hút sự quan tâm của khá nhiều người. Bởi đây là cách để xác định xem một người có bị nhiễm virus HIV hay không nhằm có các biện pháp điều trị, chăm sóc và phòng tránh lây nhiễm phù hợp.

1. Xét nghiệm HIV như thế nào?

Xét nghiệm HIV là việc thực hiện các kỹ thuật chuyên môn nhằm xác định tình trạng nhiễm HIV trong mẫu máu, mẫu dịch sinh học của cơ thể người. Sau khi virus HIV vào cơ thể từ 3 đến 6 tháng, cơ thể sẽ sản xuất ra kháng thể kháng HIV. Một số trường hợp khi mới nhiễm HIV có thể sốt, nổi hạch, nổi ban đỏ trong 8 đến 10 ngày rồi trở lại bình thường rất giống với các bệnh cảm cúm thông thường nên không có đặc điểm gì riêng để nhận biết. Vì vậy, đối với nhiễm HIV có thể xem như không có triệu chứng nào là triệu chứng đầu tiên để nhận biết bạn đã bị nhiễm.

Tuy nhiên, phương pháp xét nghiệm định lượng kháng thể HIV không phát hiện được sự xâm nhập của virus trong thời kỳ “cửa sổ” tức là 12 tuần hay 3 tháng đầu tiên sau khi bị lây nhiễm. Chỉ khi cơ thể sản xuất ra kháng thể thì mới có thể sử dụng loại xét nghiệm này. Do vậy khi bạn có hành vi nguy cơ thì bác sĩ sẽ khuyên bạn sau đó ít nhất 12 tuần quay lại để làm xét nghiệm định lượng kháng thể kháng HIV.

Sau 3 tháng đầu bị nhiễm HIV, cơ thể sẽ sản xuất ra kháng thể chống lại virus làm cho nồng độ kháng thể tăng cao trong máu, tỉ lệ S/CO>1 nghĩa là kết quả HIV dương tính.

HIV là chỉ định cần thiết, do đó xét nghiệm hiv mất bao nhiêu tiền được nhiều người quan tâm

HIV là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán sức khỏe

2. Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã mạnh dạn trang bị hệ thống thiết bị y khoa đồng bộ, tân tiến, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành như: Sinh hóa; Huyết học; Miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi sinh vật và tế bào… nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm hiv mất bao nhiêu tiền đã có câu trả lời tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác, an toàn

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thực hiện xét nghiệm HIV với mức chi phí khoảng 80.000 – 100.000 VNĐ. Đây là mức chi phí được chi trả cho xét nghiệm HIV test nhanh, với các xét nghiệm để chẩn đoán chuyên sâu, chi phí sẽ khác tùy theo chỉ định của bác sĩ. Mức chi phí trên đây đang được áp dụng tại viện trong thời điểm hiện tại và chưa áp dụng thanh toán bảo hiểm. Ở thời điểm khác mức giá có thể thay đổi, bạn đọc cần biết cụ thể có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về xét nghiệm HIV.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan