Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm HbsAg là gì? kết quả xét nghiệm tốt nhất

Xét nghiệm HbsAg là gì? kết quả xét nghiệm tốt nhất

Xin chào bác sĩ, đợt kiểm tra sức khỏe vừa rồi của công ty tôi thấy có xét nghiệm HbsAg? Tôi muốn hỏi xét nghiệm HbsAg là gì và kết quả xét nghiệm này của tôi âm tính thì có nghĩa là như thế nào? Không biết kết quả như vậy có sao không tôi rất lo lắng. Xin cảm ơn và mong nhận được giải đáp (Đại Phong, Hà Nội)
Trả lời:
Bạn Phong thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi xét nghiệm HbsAg là gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trước tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu thuật ngữ HbsAg là gì?

HBsAg là viết tắt của Hepatitis B surface antigen (kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B). Đó là một trong nhiều kháng nguyên của virus viêm gan B (virus gây bệnh viêm gan B) do Blumberg tìm thấy trong huyết thanh người.
Xét nghiệm thấy HBsAg âm tính hay (-) nghĩa là trong huyết thanh của bạn không có kháng nguyên này. Điều này có nghĩa là bạn không mắc bệnh viêm gan B. Tuy nhiên để biết trong cơ thể đã có kháng thể chống lại virus này chưa bạn cần làm thêm xét nghiệm anti Hbs nữa.

xet-nghiem-HbsAg-la-gi

Đây là một trong nhiều kháng nguyên của virus viêm gan B (virus gây bệnh viêm gan B) do Blumberg tìm thấy trong huyết thanh người.

Viêm gan B là bệnh lý có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì thế phương pháp hiệu quả nhất để phòng tránh bệnh này tính đến nay vẫn là tiêm vacxin phòng bệnh.
Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và luyện tập thể dục thể thao đều đặn; cùng với đó là kiểm tra sức khỏe định kì hàng năm là việc làm có ý nghĩa quan trọng giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình.
Những thông tin về xét nghiệm HbsAg trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan