Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm glucose máu có ý nghĩa gì?

Xét nghiệm glucose máu có ý nghĩa gì?

Xét nghiệm Glucose máu là một trong những xét nghiệm cần thiết để xác định lượng glucose trong máu của bạn ở phạm vi nào; giúp chẩn đoán và theo dõi lượng Glucose ở người bị bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường.

xet-nghiem-glucose-mau

Xét nghiệm Glucose máu là một trong những xét nghiệm cần thiết chẩn đoán bệnh tiểu đường

Glucose là gì?

Glucose là nguồn năng lượng chính cho tế bào cơ thể và là nguồn năng lượng duy nhất cho não, hệ thần kinh, nguồn cung cấp phải có sẵn, ổn định và được duy trì ở mức tương  đối hằng định liên tục trong máu.
Trong quá trình tiêu hóa trái cây, cơm, bánh mì, rau và các Carbohydrate khác(đường mía, sữa… ) , được tiêu hóa thành Glucose (và các chất dinh dưỡng khác), chúng được hấp thu qua ruột non rồi đi khắp cơ thể. Sử dụng Glucose để sản xuất năng lượng phụ thuộc vào Insulin, một nội tiết tố được sản xuất bởi tuyến tụy.

xet-nghiem-glucose-mau.1jpeg

Đây là xét nghiệm mà ai cũng nên làm khi khám sức khỏe

Khi nào cần xét nghiệm glucose máu

_ Trong các buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ nên thực hiện xét nghiệm này vì tiểu đường là bệnh lý thường gặp và khởi đầu rất ít triệu chứng. Đây cũng là xét nghiệm nhanh và không tốn kém
_ Những người có nguy cơ cao: tiền đái tháo đường, thừa cân béo phì, rối loạn lipid, stress kéo dài…

Ý nghĩa của xét nghiệm Glucose máu là gì?

Xét nghiệm đường huyết dùng để đo lượng glucose trong máu vào thời điểm lấy mẫu máu thử. Dùng để phát hiện những trường hợp tăng hoặc giảm đường huyết, giúp chẩn đoán bệnh tiểu đường và theo dõi lượng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường. Đường huyết có thể đo vào lúc đói (nhịn ăn từ 8-10 giờ, nên lấy vào lúc sáng sớm)

xet-nghiem-glucose-mau

Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện dịch vụ xét nghiệm Glucose máu (ảnh minh họa)

Bệnh viện Thu Cúc có xét nghiệm glucose máu không?

Đơn vị Xét nghiệm – bệnh viện Thu Cúc có thực hiện dịch vụ xét nghiệm glucose máu. Xác định được vai trò của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị, đồng thời mong muốn mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng, hiệu quả nhất; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã mạnh dạn trang bị hệ thống thiết bị y khoa đồng bộ, tân tiến, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành như: Sinh hóa; Huyết học; Miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi sinh vật và tế bào… nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh. Tất cả các thiết bị này đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học tiên tiến, phát triển  như: Đức; Nhật; Mỹ; Pháp… có chất lượng tốt và chỉ số an toàn cao.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan