Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm giun sán ở đâu?

Xét nghiệm giun sán ở đâu?

Giun sán sống ký sinh trong cơ thể gây nên nhiều triệu chứng khó chịu và mang đến các nguy cơ sức khỏe cần xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị hiệu quả. Vậy xét nghiệm giun sán ở đâu?

Xét nghiệm giun sán bao gồm những gì?

Ở người có thể bị nhiễm nhiều loại giun sán khác nhau, nhưng được chia ra làm 2 loại chính là giun sán ký sinh trong ruột và giun sán ký sinh ngoài ruột (trong máu, dưới da, niêm mạc, tim, gan, phổi, não…). Tùy từng loại mà làm các xét nghiệm khác nhau. Xét nghiệm chẩn đoán bệnh giun sán thường được áp dụng là: xét nghiệm phân và xét nghiệm máu (miễn dịch huyết thanh ELISA), ngoài ra còn phương pháp: PCR…giúp phát hiện sớm.

Xét nghiệm giun sán cần được thực hiện để chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả

Xét nghiệm giun sán cần được thực hiện để chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả

Bên cạnh các xét nghiệm trên, tùy từng trường hợp bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp chẩn đoán hình ảnh như chụp XQ, siêu âm, chụp CT. Tuy nhiên chỉ có siêu âm là thông dụng vì an toàn và cho độ chính xác cao trong bệnh sán lá gan, giun chui ống mật, viêm gan do amip, ấu trùng giun đũa chó trong gan (sán chó). XQ, chụp CT thường sử dụng giai đoạn muộn có biến chứng nguy hiểm đến não…

Triệu chứng cảnh báo có giun sán cần xét nghiệm

Khi bị nhiễm giun sán, dấu hiệu sớm nhất sẽ xuất hiện tại hệ tiêu hóa gây nên rối loạn tiêu hóa như bị tiêu chảy hoặc táo bón, có hiện tượng đau bụng, có thể sẽ nôn ra giun sán hoặc đại tiện ra giun sán. Người bệnh gặp trở ngại trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng của thức ăn qua ruột dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, cơ thể bị suy yếu.

Nôn ra giun sán hoặc đại tiện ra giun sán sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý. Ngoài những biểu hiện trên, thì bệnh giun sán còn gây ra những rối loạn về máu như huyết cầu tố giảm, hồng cầu giảm và gây nên tình trạng thiếu máu nhược sắc.

Xét nghiệm giun sán ở đâu?

Đơn vị Xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện xét nghiệm được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Tại đây có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học tiên tiến như Đức, Nhật, Mỹ, Nhật Bản…cùng với các bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao…sẽ có kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán bệnh giun sán hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán bệnh giun sán hiệu quả

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm mang đến hài lòng cho mọi người bệnh.

Đặt hẹn nhanh chóng qua hệ thống tổng đài 1900 55 88 92 hạn chế tối đa thời gian chờ đợi.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang triển khai dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà.  Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được kỹ thuật viên y tế của bệnh viện tới hỗ trợ tận nhà. Khi người bệnh tới bệnh viện để khám thì kết quả xét nghiệm đã có, không phải đi lại nhiều và chờ đợi lâu, có thể đến khám vào buổi chiều cũng rất thuận tiện.

Ý kiến người bệnh

“Tôi đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện Thu Cúc thường xuyên. Gần đây con tôi có hiện tượng đau bụng, nôn ói tôi đưa đi khám bác sĩ chỉ định xét nghiệm giun sán. Quả đúng cháu bị giun thật, sau đó bác sĩ cho thuốc điều trị và dặn dò rất kĩ lưỡng. Về thực hiện đúng theo lời dặn của bác sĩ hiện con tôi sức khỏe tốt. Cảm ơn bệnh viện Thu Cúc.” – Nguyễn Thị Trang, 34 tuổi, Hà Nội.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
  • Khám bệnh giun sán

    Khám bệnh giun sán

    Nhiễm giun sán là tình trạng phổ biến ở các nước có khí hậu nóng ẩm, tập quán...

Dịch vụ liên quan