Tin tức

Xét nghiệm Double Test – những điều cần biết

Xét nghiệm Double Test là một loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh quan trọng để đánh giá, chẩn đoán dị tật của thai nhi. Nhiều bệnh lý quan trọng trẻ có thể mắc phải trong thai kỳ nhờ xét nghiệm này có thể được tìm ra như: Down, Edward, Patau… Hãy tìm hiểu cụ thể hơn về xét nghiệm Double Test qua thông tin chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Xét nghiệm Double Test là một loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh quan trọng

Xét nghiệm Double Test là một loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh quan trọng

Xét nghiệm Double test khi nào cần thiết?

– Đây là một xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện ở quý 1 thai kỳ, cụ thể là từ 11 tuần 1 ngày đến 13 tuần 6 ngày. Double Test sử dụng các xét nghiệm hóa sinh như định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu của thai phụ, Kết hợp với đo độ mờ da gáy bằng siêu âm, tính tuổi thai, tuổi mẹ… để đánh giá nguy cơ mắc Down, Edward, Patau quý 1 thai kỳ.

Double Test sử dụng các xét nghiệm hóa sinh như định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu của thai phụ, Kết hợp với đo độ mờ da gáy bằng siêu âm, tính tuổi thai, tuổi mẹ... để đánh giá nguy cơ dị tật thai nhi.

Double Test sử dụng các xét nghiệm hóa sinh trong máu của thai phụ, kết hợp với đo độ mờ da gáy bằng siêu âm, tính tuổi thai, tuổi mẹ… để đánh giá nguy cơ dị tật thai nhi.


– Xét nghiệm Double Test không có khả năng phát hiện tất cả các dị tật nhiễm sắc thể, chỉ cảnh báo thai có nguy cơ tăng đối với một số dị tật. Nếu như nguy cơ dị tật bẩm sinh cao (dương tính) khi thực hiện xét nghiệm Double Test thì cần phải tiến hành chẩn đoán xác định bằng sinh thiết nhung mao màng đệm nhau thai. Nếu như lúc này, thai có nguy cơ dị tật bẩm sinh mức ranh giới, cần làm tiếp Triple test quý II của thai kỳ đánh giá nguy cơ rõ ràng hơn.

Xét nghiệm Double Test có vai trò thế nào?

Đây là một xét nghiệm rất quan trọng, không thể bỏ qua. Nó tìm ra nguy cơ xuất hiện các vấn đề nghiêm trọng, gồm hội chứng Down, Tam nhiễm sắc thể 18 (nhóm nguy cơ dị tật bẩm sinh do bất thường tại NST 18 gây dị tật tay chân, tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu… dẫn đến thai bé,d da ối, mắc hội chứng Edward…), Tam nhiễm sắc thể 13 (bất thường tại NST 13 gây dị tật phần đầu mặt như sứt môi, hở hàm, mắt, tiêu hóa, tim mạch tiết niệu…)

Thực hiện xét nghiệm Double test thế nào?

Double là xét nghiệm được thực hiện bằng cách lấy máu của thai phụ. Sau khi kiểm tra có được chỉ số cần xét nghiệm kết hợp với chỉ số độ mờ da gáy khi siêu âm để xác định nguy cơ bệnh lý của thai.

Double là xét nghiệm được thực hiện bằng cách lấy máu của thai phụ.

Double là xét nghiệm được thực hiện bằng cách lấy máu của thai phụ.


Thông tin về xét nghiệm Double Test mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được hỗ trợ miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân