Tin tức y khoa

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C được chỉ định là cần thiết và quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan C.

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C là gì?

Định lượng virus viêm gan C được thực hiện thông qua xét nghiệm định lượng HCV-RNA. Có bao nhiêu HCV-RNA thì có bấy nhiêu virus HCV hoàn chỉnh. 

Viêm gan C là bệnh lý nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Viêm gan C là bệnh lý nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Xét nghiệm định lượng HCV-RNA cho biết số lượng virus viêm gan C có trong máu bệnh nhân. Tuy nhiên cần chú ý rằng: số lượng virus nhiều hay ít trong máu không tương ứng với độ nặng nhẹ của bệnh viêm gan virus C. Chỉ số này chỉ có ý nghĩa theo dõi trong quá trình điều trị bệnh, đánh giá đáp ứng của bệnh nhân với thuốc hoặc phác đồ điều trị.

Phương pháp kiểm tra HCV-RNA hiện nay là một trong những phương pháp phức tạp cần đến những trang thiết thị hiện đại và chỉ có ở những cơ sở y tế lớn mới có thể đáp ứng cho việc kiểm tra. 

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C có phải nhịn ăn không?

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C cần thiết trong chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C cần thiết trong chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh

Chế độ ăn uống không làm thay đổi lượng virus trong máu vì vậy người bệnh nếu chỉ cần xét nghiệm định lượng virus viêm gan C thì không cần nhịn ăn. Tuy nhiên, trong trường hợp theo dõi tiến triển của người bệnh khi điều trị viêm gan C, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện xét nghiệm chức năng gan và một số xét nghiệm cần thiết khác thì rất có thể người bệnh được chỉ định nhịn ăn trước xét nghiệm 6-8 tiếng đồng thời không sử dụng rượu bia, chất kích thích, báo ngay với bác sĩ khi đang sử dụng thuốc.

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C, điều trị hiệu quả với giáo sư giỏi

Chuyên khoa gan mật bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, việc xét nghiệm định lượng virus viêm gan C được thực hiện bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao cho kết quả chẩn đoán chính xác. Dựa vào kết quả này, giáo sư gan mật – chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm PGS.,TS., Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, rút ngắn thời gian phục hồi cho bệnh nhân, ức chế hoạt động của virus ngăn chặn sự tiến triển gây tổn thương gan.

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện thăm khám, xét nghiệm viêm gan C hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện thăm khám, xét nghiệm viêm gan C hiệu quả

Chi phí thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc được áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định vì vậy người bệnh có thể yên tâm thực hiện.

Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà cho người bệnh đăng ký thăm khám tại viện. Theo đó, người bệnh chỉ cần liên hệ tổng đài 1900558896 là có thể được tư vấn cụ thể đặt hẹn nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Viêm gan C là một loại bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan. Nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh có thể tiến triển thành xơ gan rồi ung thư gan. Chính vì thế, việc chủ động phòng tránh các nguyên nhân gây viêm gan C là rất cần thiết. Còn nếu đã được chẩn đoán mắc viêm gan C, bạn cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để có được kết quả tốt trong việc loại bỏ virus khỏi cơ thể.

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân