Xét nghiệm chlamydia hết bao nhiêu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Đỗ Thị Hằng

Trưởng khoa Xét nghiệm

Dấu hiệu chlamydia là gì, xét nghiệm chlamydia hết bao nhiêu tiền là vấn đề nhiều người băn khoăn cần được giải đáp cụ thể.

Dấu hiệu chlamydia là gì?

Bệnh chlamydia ở giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện bởi lúc này bệnh thường gây ra ít nhiễm trùng hoặc không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó phát hiện. Một số biểu hiện chủ yếu khi mắc bệnh chlamydia như:

– Đối với chị em phụ nữ thì bệnh có biểu hiện như chị em thường cảm thấy đau, khó chịu khi quan hệ tình dục, âm đạo thường tiết dịch bất thường và có mùi khó chịu, luôn có cảm giác rất ngứa ngáy, nóng rát bên trong và xung quanh khu vực âm đạo đặc biệt là khi đi tiểu sẽ thường bị đau.

Khi có dấu hiệu chlamydia cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Khi có dấu hiệu chlamydia cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

– Đối với nam giới: biểu hiện bệnh thường là xung quanh bộ phận dương vật nam giới bị ngứa, đau, rát; tinh hoàn thì thường bị sưng, đau đặc biệt là khi đi tiểu và có biểu hiện đi tiểu thất thường.

Xét nghiệm chlamydia bao gồm những gì?

Để chẩn đoán chlamydia cần được thực hiện các xét nghiệm sau:

-Xét nghiệm quick test: Xét nghiệm này được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục của người bệnh như dịch tiết niệu đạo, âm đạo. Phương pháp xét nghiệm này có độ chính xác không tuyệt đối, dễ gây ra tình trạng xét nghiệm chlamydia âm tính giả.

– Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM: Các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể để phát hiện IgG và IgM trong mẫu huyết thanh nhằm đánh giá tình trạng bệnh là cấp tính hay mạn tính.

– Xét nghiệm PCR Chlamydia: Xét nghiệm này cũng lấy mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục của người bệnh nhưng được thực hiện với kỹ thuật hiện đại hơn so với Quick test.

Xét nghiệm chlamydia bao nhiêu tiền

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện xét nghiệm chlamydia với mức chi phí phù hợp với nhiều đối tượng. Bệnh viện Thu Cúc với sự đầu tư về hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi là địa chỉ thực hiện xét nghiệm chlamydia nhanh chóng, hiệu quả, chi phí phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm chẩn đoán chlamydia hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm chẩn đoán chlamydia hiệu quả

Chi phí xét nghiệm Chlamydia phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ người bệnh cần thực hiện những gì để định giá.

Chi phí xét nghiệm chlamydia định lượng tại bệnh viện Thu Cúc là 280.000. Đây là mức giá được áp dụng ở thời điểm hiện tại, ở thời điểm khác chi phí có thể thay đổi. Ngoài ra, bệnh viện Thu Cúc còn áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định của Bộ Y tế vì vậy người bệnh có thể yên tâm thực hiện không cần lo về chi phí.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc hoặc đặt hẹn thăm khám cụ thể.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital