Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm chlamydia hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm chlamydia hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm chlamydia là chỉ định cần thiết với những người có dấu hiệu nghi ngờ có mắc bệnh. Vậy chi phí xét nghiệm chlamydia hết bao nhiêu tiền?

1. Các xét nghiệm chlamydia là gì?

Để chẩn đoán chlamydia có rất nhiều phương pháp, cụ thể như:

1.1. Phương pháp xét nghiệm chlamydia dịch (Quick test)

Vi khuẩn Chlamydia Trachomatis có chứa trong dịch tiết ở âm đạo, niệu đạo, tử cung. Vì vậy, các xét nghiệm để chẩn đoán chlamydia thường là xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo ngay cả khi người bệnh không có triệu chứng gì. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể lấy mẫu bệnh phẩm từ hậu môn hoặc xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra sự hiện diện của chlamydia.

Chlamydia gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cần được phát hiện sớm để điều trị hiệu quả

Chlamydia gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cần được phát hiện sớm để điều trị hiệu quả

1.2. Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM

Mẫu bệnh phẩm được sử dụng trong xét nghiệm này là huyết thanh của người bệnh. Các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể để phát hiện IgG và IgM trong mẫu huyết thanh nhằm đánh giá tình trạng bệnh là cấp tính hay mạn tính.

1.3. Xét nghiệm PCR Chlamydia

Xét nghiệm này cũng lấy mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục của người bệnh nhưng được thực hiện với kỹ thuật hiện đại hơn so với Quick test. Phương pháp này có độ nhạy và đặc hiệu cao, kết quả nhanh, được coi là phương pháp tốt nhất để xét nghiệm bệnh chlamydia.

Với một xét nghiệm bình thường, nếu kết quả là âm tính thì vẫn chưa chắc chắn là bạn không bị nhiễm vi khuẩn Chlamydia. Các bác sĩ sẽ tiến hành thêm biện pháp nuôi cấy phân lập, phân tích tế bào để đưa ra kết quả cuối cùng.

2. Xét nghiệm chlamydia ở đâu hiệu quả?

Chuyên khoa xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang là một địa chỉ xét nghiệm chlamydia và nhiều bệnh lý khác được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, chuyên khoa luôn đưa ra những kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác nhất.

Ngoài ra, nếu chlamydia dương tính cho thấy người bệnh có nhiễm khuẩn chlamydia, người bệnh sẽ được điều trị ngay tại bệnh viện để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe, đồng thời tiết kiệm được chi phí. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp người bệnh loại bỏ vi khuẩn gây bệnh lậu bằng những phương pháp phù hợp.

Xét nghiệm chlamydia cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh lậu

Xét nghiệm chlamydia cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh lậu

Người bệnh chỉ cần liên hệ tổng đài 1900 558892 sẽ được tư vấn cụ thể và đặt lịch hẹn thăm khám xét nghiệm nhanh chóng tiết kiệm tối đa thời gian.

3. Xét nghiệm chlamydia hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm chlamydia tùy vào phương pháp bác sĩ sau thăm khám lâm sàng chỉ định và sự lựa chọn của bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm vì mức chi phí tại bệnh viện Thu Cúc rất hợp lý, nằm trong khung quy định của Bộ y tế, có áp dụng bảo hiểm theo quy định vì vậy người bệnh có thể yên tâm thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital