Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền là vấn đề khá nhiều người quan tâm khi nghi ngờ mình có dấu hiệu mắc bệnh lậu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một số thông tin cụ thể về vấn đề này.

1. Các xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu

1.1. Xét nghiệm phát hiện kháng nguyên

Phương pháp này bao gồm:

– Thử nghiệm miễn dịch Enzym, sử dụng xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn.

– Xét nghiệm fluorescence trực tiếp: Bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

1.2. Xét nghiệm trực tiếp

Lấy dịch niệu đạo của bệnh nhân để xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu. Phương pháp này cho hiệu quả khá cao (khoảng 90%) đối với những bệnh nhân mắc bệnh lậu cấp tính. Tuy nhiên, với trường hợp bệnh lậu mạn tính tỷ lệ chính xác thấp hơn vì vậy bác sĩ có thể chỉ định lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt nhằm tăng hiệu quả xét nghiệm.

Xét nghiệm lậu cần được thực hiện sớm để điều trị hiệu quả. Vậy xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm lậu cần được thực hiện sớm để điều trị hiệu quả

1.3. Phương pháp nuôi cấy

Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân rồi đưa vào môi trường nuôi cấy lý tưởng, mẫu bệnh phẩm nuôi cấy này là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán. Phương pháp nuôi cấy này khá nhạy cảm với những bệnh nhân mắc bệnh lậu ở giai đoạn nhẹ và chưa có triệu chứng cụ thể, nuôi cấy dương tính là có thể chẩn đoán.

1.4. Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm

Sau khi nuôi cấy cho kết quả dương tính, bác sĩ tiếp tục thử nghiệm tính nhạy cảm của thuốc. Trường hợp này, chuyên viên xét nghiệm sẽ dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc là dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

1.5. Phương pháp xét nghiệm PPNG

Nếu bạn dương tính với bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là PPNG, còn trong trường hợp bạn âm tính với vi khuẩn bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là N-PPNG.

2. Xét nghiệm lậu bao nhiêu tiền?

Để có được kết quả xét nghiệm lậu chuẩn xác, bệnh viện Thu Cúc trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, công nghệ cao. Ngoài ra, bệnh viện còn có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp trực tiếp thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị bệnh lậu hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị bệnh lậu hiệu quả

Chính vì thế, nếu bạn lựa chọn xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được bác sĩ giỏi trực tiếp xét nghiệm cho kết quả chính xác, phát hiện sớm dấu hiệu bệnh lậu và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời.

Chi phí dịch vụ tại bệnh viện Thu Cúc hợp lý phù hợp với mọi đối tượng người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện còn áp dụng thanh toán bảo hiểm cho mọi người bệnh theo đúng quy định. Theo đó, khi người bệnh có nhu cầu xét nghiệm lậu thì mức chi phí một vài xét nghiệm như:

  • Chlamydia – lậu PCRR dịch: 700.000
  • Chlamydia test nhanh: 100.000
  • Khám ban đầu: 150.000

Xét nghiệm bệnh lậu còn tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn và những chỉ định cần thiết mà bác sĩ chỉ định. Từ đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân. Mức chi phí trên đây chưa áp dụng bảo hiểm và là mức giá hiện đang được áp dụng trong thời điểm hiện tại.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan