Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm Anti HCV là gì? Kiểm tra Anti HCV ở đâu tốt nhất

Xét nghiệm Anti HCV là gì? Kiểm tra Anti HCV ở đâu tốt nhất

Nhiều người khi bị nghi ngờ nhiễm viêm gan C thường được chỉ định thực hiện xét nghiệm Anti HCV. Vậy xét nghiệm Anti HCV là gì và chi phí thực hiện bao nhiêu?

1. Xét nghiệm anti HCV là gì?

Anti HCV là một trong các xét nghiệm virus viêm gan C quan trọng giúp xác định kiểu gene virus viêm gan C. Đây cũng là xét nghiệm nhằm sàng lọc virus viêm gan C, xác định xem bệnh nhân có đang nhiễm virus viêm gan C hay không. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính điều đó có nghĩa là bệnh nhân có khả năng đang hoặc đã bị virus viêm gan C xâm nhập vào cơ thể. Ngược lại,nếu kết quả này là âm tính chứng tỏ người đó chưa từng được virus viêm gan C ghé thăm.

Trong trường hợp xét nghiệm sàng lọc Anti-HCV cho kết quả dương tính thì bệnh nhân sẽ phải tiến hành thêm các xét nghiệm chuyên sâu để định lượng tải lượng virus và chẩn đoán mức độ hoạt động cũng như khả năng gây tổn thương gan do virus.

Tuy nhiên, khi thực hiện xét nghiệm Anti-HCV cũng có thể cho kết quả dương tính giả hoặc âm tính giả, và xét nghiệm này chỉ biết được bệnh nhân có đang hoặc đã nhiễm virus viêm gan C hay không, còn mức độ viêm gan hay nồng độ virus cũng như khả năng lây lan  virus sang cộng đồng của người bệnh hoặc việc bệnh nhân có cần điều trị hay chưa…. thì cần phải làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác theo tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Để xác định chính xác hơn về bệnh tình, bác sỹ có thể yêu cầu tiến hành một số phương pháp thăm dò hình thái gan như siêu âm, chụp CT, chụp MRI,… Đặc biệt là phương pháp sinh thiết gan. Đây là phương pháp thực hiện bằng cách dùng kim nhỏ chích qua da, vào gan để lấy ra một ít tế bào gan và đem quan sát dưới kính hiển vi. Xét nghiệm này cho phép các bác sĩ xác định được mức độ hư hại của gan, chẩn đoán giai đoạn bệnh, quyết định và đánh giá hiệu quả điều trị một cách chính xác nhất.

Xét nghiệm anti HCV là gì?

Viêm gan C cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả qua xét nghiệm anti HCV

2. Xét nghiệm Anti HCV ở đâu tốt nhất?

Thực hiện xét nghiệm Anti HCV hiện nay có nhiều bệnh viện tiến hành tuy nhiên để có được kết quả chính xác, người bệnh cần tìm được địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trang thiết bị hiện đại.

Theo đó, các địa chỉ khám chữa bệnh cũng cần có đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, giúp bạn khám chữa các bệnh gan mật, chẩn đoán đúng tình trạng sức khỏe gan mật của bạn đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc khám xét nghiệm anti HCV là gì và điều trị viêm gan C hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc khám xét nghiệm anti HCV và điều trị viêm gan C hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc cũng là một điển hình, không chỉ riêng về các y bác sĩ, Hệ thống Y tế Thu Cúc cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, máy siêu âm màu.. hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh, tận tâm mang đến hài lòng cho mọi người bệnh.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu xét nghiệm Anti HCV là gì rồi phải ko nào. Để đảm bảo sức khỏe, ngay khi thấy các biểu hiện nghi ngờ, bạn nên đi khám sớm, tìm ra nguyên nhân của triệu chứng mệt mỏi, chán ăn của mình để không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan