Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Vôi hóa xương sườn có ảnh hưởng gì?

Vôi hóa xương sườn có ảnh hưởng gì?

Vôi hóa xương sườn là tình trạng lắng đọng canxi tại các mô sụn xương sườn. Căn bệnh này thường ảnh hưởng từ tình trạng thoái hóa xương khớp gây ra. Vôi hóa xương sườn gây ra những ảnh hưởng gì tới sức khỏe và cuôc sống của người bệnh? Hãy cùng cơ xương khớp tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Dấu hiệu của vôi hóa xương sườn

Vôi hóa xương sườn thường gây đau nhức vùng xương sườn

Khi bị vôi hóa xương sườn, người bệnh thường có những biểu hiện đặc trưng của bệnh xương khớp. Cụ thể:

  • Người bệnh cảm thấy đau ở bên xương sườn bị vôi hóa. Ấn tay vào vùng xương bị vôi hóa, người bệnh sẽ cảm thấy cơn đau rõ rệt hơn.
  • Biểu hiện đau còn xuất hiện mỗi khi người bệnh vận động ở các tư thế vặn mình hoặc khi gồng mình mang vác các đồ vật.
  • Cơn đau có thể tập trung hoặc lan sang các vùng liên sườn. Nhiều trường hợp người bệnh hít thở sâu cũng đau.
  • Triệu chứng đau và cảm giác bứt dứt xảy ra nhiều hơn khi người bệnh nằm ngủ, dù nằm ở tư thế nào thì vẫn thấy đau. Vì thế mà người bệnh có thể bị rối loạn giấc ngủ và các sinh hoạt hàng ngày.

Cơn đau có thể lan sang vùng liên sườn

Vôi hóa xương sườn có ảnh hưởng gì?

Vôi hóa xương sườn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. Nếu không được phát hiện sớm và kịp thời điều trị sẽ gây ra những hệ lụy không tốt.

  • Bệnh gây thoái hóa khớp nhanh chóng: Tình trạng vôi hóa xương sườn kéo dài làm cho các mô xương sụn bị khô cứng và làm giảm vận động của các khớp. Từ đó khiến cho tình trạng thoái hóa các khớp diễn ra nhanh hơn. Người bệnh sẽ thường xuyên phải sống chung với những cơn đau. Thoái hóa khớp càng nặng thì việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn.
  • Hình thành các gai xương: Vôi hóa kéo dài dẫn tới hình thành các gai xương từ những mô xương sụn bị khô cứng. Các gai xương sẽ chèn lên rễ thần kinh xung quanh gây đau đớn, mệt mỏi cho người bệnh. Làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh.
  • Gây cản trở các hoạt động sinh hoạt hàng ngày: Do những cơn đau hành hạ nên người bệnh thường xuyên mất ngủ, không thể mang vác các đồ vật. Chính vì thế công việc và các sinh hoạt sẽ bị gián đoạn.

Thăm khám bác sĩ xương khớp ngay khi có dấu hiệu của vôi hóa xương sườn để phòng ngừa các ảnh hưởng từ bệnh

Để ngăn chặn những ảnh hưởng của vôi hóa xương sườn, người bệnh nên tới cơ sở y tế thăm khám ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh. Ngoài ra, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao, bổ sung dinh dưỡng giàu canxi để tăng cường mật độ chất cho xương. Thăm khám sức khỏe định kỳ cũng là một biện pháp hiệu quả để phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh này.

Dịch vụ liên quan