Vitamin cho người bị đau thần kinh tọa

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú

Nguyễn Thị Kim Loan

Bác sĩ Nội Khoa

Đau thần kinh tọa là bệnh thường gặp ở nam giới, những người lao động chân tay, trong độ tuổi từ 30 – 60. Biểu hiện của bệnh là cảm giác đau dọc theo đường đi của dây thần kinh hông (dây thần kinh tọa): đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá chân và tận các ngón chân. Cùng với kế hoạch điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh có thể bổ sung một số loại vitamin từ thực phẩm có tác dụng giảm bớt áp lực cho dây thần kinh, hạn chế viêm, sửa chữa dây thần kinh tổn thương.

Vitamin B-6

Chuối là loại trái cây rất giàu vitamin B - 6.

Chuối là loại trái cây rất giàu vitamin B – 6.

Vitamin B-6 hay còn được gọi là pyridoxine, có khả năng làm giảm đau dây thần kinh hông, hạn chế các triệu chứng tê và ngứa ran, sửa chữa thiệt hại dây thần kinh hông, hỗ trợ sản xuất tế bào máu đỏ, tổng hợp protein và thúc đẩy cơ thể tăng sản xuất dopamine và serotonin – dẫn truyền thần kinh hỗ trợ hệ thống thần kinh trung ương của cơ thể. Thực phẩm giàu vitamin B-6 bao gồm chuối, bơ đậu phộng, nước ép cà chua, rau bina, đậu nành, hạt hướng dương, quả óc chó, thịt gia cầm và cám lúa mì.
Vitamin B-9

Vitamin B-6 có nhiều trong bông cải xanh, giúp làm giảm đau dây thần kinh hông, hạn chế các triệu chứng tê và ngứa ran.

Vitamin B-6 có nhiều trong bông cải xanh, giúp làm giảm đau dây thần kinh hông, hạn chế các triệu chứng tê và ngứa ran.

Vitamin B-9 hay axit folic giúp làm tăng sản xuất tế bào máu đỏ, hỗ trợ tái tạo tế bào, tổng hợp DNA, giảm đau dây thần kinh hông, cải thiện sự phối hợp giữa các cơ, bảo vệ dây thần kinh hông khỏi bị tổn thương. Loại vitamin này cũng có tác dụng hỗ trợ phát triển thần kinh phôi thai và hình thành ống thần kinh – sẽ phát triển thành hệ thống thần kinh trung ương trong bào thai. Thực phẩm giàu vitamin B-9 bao gồm măng tây, đậu, đậu Hà Lan, đậu lima, ngũ cốc, nấm, gan, bông cải xanh, nước cam, bơ và củ cải xanh.
Vitamin B-12

Người bị đau thần kinh tọa có thể bổ sung vitamin B12 vào chế độ ăn uống hàng ngày bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm như hàu.

Người bị đau thần kinh tọa có thể bổ sung vitamin B12 vào chế độ ăn uống hàng ngày bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm như hàu.

Người bị đau thần kinh tọa có thể bổ sung vitamin B-12 vào chế độ ăn uống hàng ngày bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm như hàu, cua, cá ngừ, cá hồi, thịt bò, tôm hùm, thịt cừu, gan, trứng. Đây là loại vitamin giúp cải thiện chức năng hệ thống thần kinh, sửa chữa thiệt hại dây thần kinh hông, hỗ trợ tái tạo tế bào, tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm tình trạng viêm và kích ứng dây thần kinh, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh thần kinh đồng thời cũng giúp giảm đau dây thần kinh hông.
Vitamin C

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch của người bệnh và bảo vệ dây thần kinh hông khỏi tổn thương vĩnh viễn.

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch của người bệnh và bảo vệ dây thần kinh hông khỏi tổn thương vĩnh viễn.

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch của người bệnh và bảo vệ dây thần kinh hông khỏi tổn thương vĩnh viễn. Ngoài ra vitamin C cũng giúp giảm đau ở dây thần kinh hông, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, cải thiện chức năng hệ thống thần kinh và làm giảm viêm dây thần kinh. Bổ sung vitamin C qua một số loại rau quả như cam, bưởi, dứa, cà chua, rau bina, dâu tây, anh đào, dưa đỏ và bắp cải.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital