Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Viêm xung huyết cổ tử cung là gì?

Viêm xung huyết cổ tử cung là gì?

Viêm xung huyết cổ tử cung là một hiện tượng bất thường ở cổ tử cung của người phụ nữ. Bệnh cần khám và điều trị kịp thời để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Viêm xung huyết cổ tử cung là gì?

Xung huyết cổ tử cung là hiện tượng máu tăng cường ở cổ tử cung.

Xung huyết cổ tử cung là hiện tượng máu tăng cường ở cổ tử cung.

Xung huyết cổ tử cung là hiện tượng máu tăng cường ở cổ tử cung. Xung huyết cổ tử cung là một biến chứng của viêm cổ tử cung, khi gặp tình trạng này có nghĩa là bệnh của bạn đã khá nặng. Chính vì thế cần phát hiện sớm những biểu hiện ban đầu của bệnh.

Để ngăn chặn bệnh kịp thời bạn cần nắm rõ được triệu chứng của viêm cổ tử cung để sớm điều trị bệnh:

  • Ra nhiều khí hư: khí hư bất thường sẽ tiết ra một lượng rất lớn thay vì có màu như bình thường thì khí hư bất thường có màu xanh hoặc vàng như mủ có mùi hôi rất khó chịu. Ngoài ra, một số trường hợp còn có cả khí hư lẫn máu.
  • Chu kì kinh nguyệt bất thường: hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt, nhiều chị em còn hay bị rong kinh bất thường.
  • Cơ quan sinh dục ẩm ướt, ngứa ngáy,có mùi hôi khó chịu khiến cho các chị em phụ nữ cảm thấy rất tự ti khi tiếp xúc với mọi người.
Khi bị xung huyết cổ tử cung tức là tình trạng bệnh của bạn đã trở nên khá nặng

Khi bị xung huyết cổ tử cung tức là tình trạng bệnh của bạn đã trở nên khá nặng

Cảnh giác viêm xung huyết cổ tử cung

Triệu chứng của viêm xung huyết cổ tử cung là bệnh nhân thường đau bụng dưới bất thường xuất hiện, đau bụng có không rõ nguyên nhân, một số chị em đau bụng dưới sau đó lan cả sang vùng thắt lưng dẫn đến đau lưng…

Xuất huyết âm đạo, đau khi quan hệ tình dục thậm chí là chảy máu sau quan hệ hoặc trong khi quan hệ cũng có thể xuất hiện bất thường.

Khi có những triệu chứng trên chị em cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để thăm khám vì lúc này bệnh của bạn đã trở nên khá nặng. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng thậm chí chị em có nguy cơ vô sinh rất lớn.

Lời khuyên của bác sĩ

Bạn không nên tự ý dùng thuốc điều trị mà cần sự chỉ định của bác sĩ

Bạn không nên tự ý dùng thuốc điều trị mà cần sự chỉ định của bác sĩ

Khi có dấu hiệu bất thường ở vùng cổ tử cung thì bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh của mình để được giúp đỡ. Tuyệt đối bạn không nên tự ý chữa bệnh để tránh việc sử dụng sai thuốc, sai phương pháp khiến bệnh trầm trọng hơn.

Nếu tiến hành điều trị viêm cổ tử cung sớm thì chỉ cần áp dụng liệu trình điều trị bằng thuốc đơn giản và thời gian trị bệnh cũng được rút ngắn nhiều hơn. Thuốc điều trị viêm xung huyết cổ tử cung sẽ được chỉ định tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể của mỗi người để có hiệu quả chữa trị bệnh cao nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc về vấn đề viêm xung huyết cổ tử cung hoặc cần thăm khám, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Xem thêm

>> Viêm cổ tử cung tái tạo là gì?

> Xét nghiệm u xơ tử cung gồm những phương pháp nào?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital