Viêm phổi có nguy hiểm không

Chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bố em hút thuốc lá rất nhiều, gần đây bố thường xuyên bị ho và có đi khám, các bác sĩ nói bố em bị viêm phổi. Em rất lo lắng, em muốn hỏi các bác sĩ bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? Có phải ai mắc bệnh viêm phổi đều biến chứng thành ung thư phổi không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em
Kim Ngân (Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn Kim Ngân! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? Có biến chứng ung thư phổi không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

viem-phoi-co-nguy-hiem-khong

Viêm phổi là bệnh lý nguy hiểm có thể gặp ở mọi lứa tuổi


Bệnh viêm phổi là một trong những bệnh lý phổ biến gặp trong nhóm các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi thậm chí có thể đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Trường hợp bố bạn, nếu bị viêm phổi là do hút thuốc lá thì cần lập tức bỏ thuốc, đồng thời thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tránh để bệnh tiến triển nặng , gây nguy hiểm.
Bệnh viêm phổi nếu được phát hiện và điều trị đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể chữa phổi và không để lại di chứng. Vì vậy, bạn và gia đình không cần quá lo lắng, trước mắt cần động viên người bệnh bỏ thuốc lá, thực hiện chế độ ăn uống điều độ, khoa học, đảm bảo tái khám định kỳ để theo dõi từng bước tiến triển của bệnh.
viem-phoi-co-nguy-hiem-khong.jpg1

Bệnh nhân viêm phổi cần bỏ thuốc và tránh khói thuốc


Về thắc mắc bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? Có biến chứng ung thư không? Về cơ bản những nguyên nhân viêm phổi cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư phổi. Vì vậy, không loại trừ trường hợp bệnh tiến triển thành ung thư. Do đó, khi có nghi ngờ mắc viêm phổi, hoặc đã bị viêm phổi người bệnh cần đảm bảo tuyệt đối tuân thủ theo chế độ sinh hoạt khoa học, tránh xa môi trường ô nhiễm khói thuốc, khí bụi,…
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
 
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital