Viêm niệu đạo ở nam giới có gây vô sinh không?

Chào bác sĩ! Em là nam giới, năm nay 32 tuổi, chưa lập gia đình. Em mới phát hiện mình bị bệnh viêm niệu đạo. Em đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, viêm niệu đạo ở nam giới có gây vô sinh không? Viêm niệu đạo nam có xử trí được không? Cảm ơn bác sĩ! (Quang Thanh – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Quang Thanh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Câu hỏi viêm niệu đạo ở nam giới có gây vô sinh không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Female Doctor and Male Patient

Viêm niệu đạo ở nam giới có gây vô sinh không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người.

Viêm niệu đạo ở nam giới có gây vô sinh không?

Bạn Quang Thanh thân mến! Viêm niệu đạo ở nam giới có gây vô sinh không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Viêm niệu đạo là căn bệnh thường gặp ở cả nam lẫn nữ. Viêm niệu đạo tuy không trực tiếp gây vô sinh nam, nữ và không phải ai bị viêm niệu đạo cũng dẫn đến vô sinh vì vô sinh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn đến vô sinh. Cụ thể:
Đối với nam giới, viêm niệu đạo nếu không được xử trí, các tác nhân gây bệnh sẽ nhanh chóng phát triển mạnh mẽ và lây lan sang tuyến tiền liệt, bàng quang, tinh hoàn – mào tinh hoàn… Đây là những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh sản của nam giới. Tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập và làm tổn thương, ảnh hưởng đến chức năng của những bộ phận này. Khi tuyến tiền liệt, tinh hoàn – mào tinh hoàn bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Vi khuẩn lây lan vào bàng quang sẽ gây viêm bàng quang, viêm thận, suy thận… Những bệnh lý này đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.
Do đó, bạn nên tiến hành thăm khám chuyên khoa sớm và thực hiện hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới hoàn toàn có thể loại bỏ dứt điểm được. Điều quan trọng là người bệnh phải có ý thức loai bỏ bệnh nghiêm túc, thăm khám sớm, thực hiện nghiêm túc theo chỉ định, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc mà không có kê đơn của bác sĩ.
Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital