Trang chủ » Tư vấn » Viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không?

Viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không?

Viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không là băn khoăn, lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ.
Viêm nhiễm phụ khoa là gì?
Viêm nhiễm phụ khoa chỉ các bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục của nữ giới, như: Tử cung, âm đạo, buồng trừng, ống dẫn chứng, cổ tử cung… Các viêm nhiễm phụ khoa rất đa dạng và phức tạp. Nếu không được phát hiện sớm, điều trị đúng cách, bệnh có thể tiến triển nặng, lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, lây sang người khác… và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

viem-nhiem-phu-khoa-co-nguy-hiem-khong

Viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không là vấn đề khiến nhiều chị em băn khoăn.


Dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm phụ khoa
-Ngứa, rát, nóng đỏ, sưng tấy vùng kín.
-Khí hư bất thường: Khí hư tiết nhiều, có màu xanh hoặc vàng, có mùi hôi khó chịu…
-Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.
-Xuất hiện những con đau đột ngột ở vùng bụng dưới hoặc bai bên hông.
-Đau, chảy máu khi giao hợp.

Viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không?
Viêm nhiễm phụ khoa gây tổn thương trực tiếp lên cơ quan sinh dục của nữ giới. Nếu không được phát hiện và điều trị, bệnh sẽ tiến triển ngày càng nghiêm trọng, gây những tổn thương nặng nề hơn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Cụ thể:
-Viêm nhiễm phụ khoa làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, mang đến cảm giác khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống của nữ giới.
viem-nhiem-phu-khoa-co-nguy-hiem-khong2

Viêm nhiễm phụ khoa cần được phát hiện và điều trị sớm.


-Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng: Viêm nhiễm phụ khoa làm tình trạng khí hư ra nhiều, gây mùi hay đau và ra máu khi quan hệ tình dục khiến chị em mất tự tin, lảng tránh quan hệ, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình.
-Làm giảm khả năng thụ thai do lượng dịch tiết ra từ âm đạo quá dày và kèm theo một số ký sinh trùng, vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm làm thay đổi môi trường âm đạo. Tinh trùng không thể thích ứng ngay và hậu quả là tinh trùng bị chết hoặc bị đẩy ra ngoài âm đạo.
-Viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, con nhẹ cân, quá trình sinh nở gặp nhiều khó khăn thậm chí là gây băng huyết do chức năng của các tổ chức cơ quan bị thay đổi, hình thái tử cung bị biến dạng không thể bảo vệ an toàn cho thai nhi.
viem-nhiem-phu-khoa-co-nguy-hiem-khong3

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.


-Viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể de dọa đến tính mạng của chị em phụ nữ do sự biến đổi đột ngột và thất thường của các khối u ác tính có trong tử cung hoặc mang thai ngoài tử cung.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital