Trang chủ » Tư vấn » Viêm lộ tuyến có gây khó thụ thai?

Viêm lộ tuyến có gây khó thụ thai?

Chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi, mới phát hiện bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, viêm lộ tuyến có gây khó thụ thai không? Viêm lộ tuyến cổ tử cung có chữa trị triệt để được không? Cảm ơn bác sĩ! (Phương Thanh – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Phương Thanh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi viêm lộ tuyến có gây khó thu thai không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
viem-lo-tuyen-co-gay-kho-thu-thai

Viêm lộ tuyến có gây khó thụ thai?

Bạn Phương Thanh thân mến! Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muốn ở phụ nữ. Cổ tử cung bị viêm luôn tiết dịch làm âm đạo của chị em lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Môi trường âm đạo lúc này thay đổi,  không thích hợp cho khả năng tồn tại, di chuyển của tinh trùng, thậm chí còn có khả năng làm chết tinh trùng. Do đó, phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rất khó để thụ thai.
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có chữa trị triệt để được không? Viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị được. Tuy nhiên, bạn cần đi khám chuyên khoa ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. Việc lựa chọn địa chỉ và bác sĩ cũng có ý nghĩa quan trong, quyết định đến hiệu quả hỗ trợ điều trị.
Muốn chữa hết lộ tuyến thì phải dùng các biện pháp diệt tuyến (nghĩa là phải đốt chúng bằng điện, lazer, áp lạnh hay bằng dao leep). Trong đó đốt điện và laser là hai phương pháp phù hợp được Bệnh viện Thu Cúc thực hiện. Việc đốt tuyến cũng chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.
2
Khi đốt diệt tuyến ở cổ tử cung, nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai. Đến khi chuyển dạ đẻ, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm  cổ tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.
Bạn nên thực hiện theo phác đồ của bác sỹ để bệnh nhanh khỏi. Ngoài ra, trong khi xử trí viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn cần kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về viêm lộ tuyến có gây khó thụ thai, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital