Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp khi mang thai bệnh lý thường gặp ở các thai phụ

Viêm khớp khi mang thai bệnh lý thường gặp ở các thai phụ

Viêm khớp khi mang thai là một trong những bệnh lý thường gặp ở các thai phụ. Vậy đâu là nguyên nhân gây viêm khớp khi mang thai? Bài viết dưới đây đề cập đến những nguyên nhân gây viêm khớp khi mang thai.
Các nguyên nhân như: Tăng cân, thay đổi nội tiết, suy tuyến giáp, vị trí ngủ, môi trường làm việc… là những nguyên nhân chính gây viêm khớp khi mang thai.

viem-khop-khi-mang-thai

Viêm khớp khi mang thai là một trong những bệnh lý thường gặp ở các thai phụ.

Tăng cân – nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm khớp khi mang thai
Tăng cân trong quá trình mang thai là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau khớp. Các khớp hông, đầu gối, mắt cá chân rất dễ bị ảnh hưởng.  Viêm khớp khi mang thai thường xuất hiện ở lần mang thai đầu tiên.
Thay đổi nội tiết tố
Trong thai kỳ, kích thích tố được giải phóng để thư giãn các dây chằng xương chậu. Sự thay đổi này sẽ làm nới lỏng các khớp và dây chằng nối với xương chậu, cột sống khiến cho các thai phụ bị đau khi di chuyển, đứng hoặc ngồi trong một thời  gian dài.

viem-khop-khi-mang-thai

Viêm khớp khi mang thai khiến thai phụ đau nhức, khó chịu…

728x90 me-tron-con-vuong
Suy tuyến giáp
Nguyên nhân này ít gặp. Tuy nhiên, bệnh này có thể được tầm soát vào trong giai đoạn sớm của thai kỳ. Nếu được chẩn đoán và điều trị hiệu quả, bệnh sẽ không gây nên biến chứng cho cả mẹ và con.
Vị trí ngủ
Vị trí ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây đau khớp. Thực tế cho thấy, có rất nhiều thai phụ thức dậy với bàn tay và bàn chân bị tê  mỏi. Vùng hông cũng bị đau và tê. Theo đó, ngủ đúng tư thế, ngủ đệm là cách giúp khắc phục tình trạng đau mỏi khớp.

Viem-khop-khi-mang-thai3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Môi trường làm việc
Môi trường làm việc phải đứng hoặc ngồi trong thời gian dài sẽ gây nên hiện tượng đau lưng, đầu gối và mắt cá chân cho thai phụ.
Các chuyên gia cũng chỉ ra răng, những thai phụ bị thấp khớp cũng như các bệnh về xương khớp khác khi mang thai rất dễ bị viêm khớp.
Để biết thêm thông tin về bệnh viêm khớp khi mang thai, bạn đọc vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan